14:00 30-08-2018 841 lượt xem

Báo cáo: EU thảo luận thêm về Quy chế cho tiền kỹ thuật số trong bối cảnh lo ngại về sự thiếu minh bạch.

Báo cáo: EU thảo luận thêm về Quy chế cho tiền kỹ thuật số trong bối cảnh lo ngại về sự thiếu minh bạch.

Các bộ trưởng kinh tế và tài chính từ các nước thành viên EU (EU) sẽ báo cáo một cuộc họp không chính thức về những thách thức do tài sản kỹ thuật số đặt ra và khả năng thắt chặt các quy định, Bloomberg đưa tin ngày 29/8.

Theo dự thảo của Bloomberg, người tham gia sẽ thảo luận về sự thiếu minh bạch và tiềm năng tiền kỹ thuật số được sử dụng với mục đích trốn thuế, tài trợ khủng bố và rửa tiền tại cuộc họp ngày 7 tháng 9 tại Vienna, Áo.

Cơ quan Chứng khoán và Thị trường Châu Âu (ESMA) trước đây đã cảnh báo khách hàng về việc cung cấp ICO, trích dẫn sự thiếu hiểu biết của nhà đầu tư và các vấn đề với hoạt động tài chính không được kiểm soát. ESMA cũng lưu ý rằng các giao dịch không được kiểm soát không được bảo vệ do sự tồn tại của chúng bên ngoài các quy định tài chính toàn cầu, có nghĩa là tổn thất khách hàng từ một sự kiện như một cuộc tấn công mạng sẽ không được bảo vệ bởi E.U.

Mặc dù có những cảnh báo trước đó từ E.U. Cơ quan giám sát tài chính, tài liệu thu được của Bloomberg nói rằng ICO "đã thiết lập một cách hiệu quả để huy động vốn". Tài liệu này cũng cho biết rằng ICO có thể giúp tích hợp các thị trường vốn trong E.U.

Liên minh châu Âu. Chỉ thị chống rửa tiền lần thứ năm có hiệu lực vào ngày 9 tháng 7. Các biện pháp trong chỉ thị đã thiết lập một khung pháp lý mới cho cơ quan giám sát tài chính châu Âu để điều chỉnh tiền tệ kỹ thuật số. Các quy định mới ban hành các yêu cầu minh bạch chặt chẽ hơn hướng vào việc sử dụng "thanh toán ẩn danh thông qua thẻ trả trước" và "nền tảng trao đổi tiền kỹ thuật số" cho mục đích rửa tiền hoặc tài trợ khủng bố.

Vào tháng 3, ESMA đã tăng cường các yêu cầu đối với "Hợp đồng cho sự khác biệt" (CFDs) trong tiền tệ kỹ thuật số. Theo quy tắc được giới thiệu, nhà đầu tư phải có đủ tiền để trang trải ít nhất một nửa giá trị hợp đồng khi mở, thay đổi giới hạn đòn bẩy của CFD tài sản kỹ thuật số thành 2: 1 so với 5: 1 lúc đầu.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan