15:00 13-06-2018 690 lượt xem

Báo cáo: Lực lượng Financial Action Task Force chuẩn bị các quy tắc bắt buộc cho sàn trao đổi tiền kỹ thuật số.

Báo cáo: Lực lượng Financial Action Task Force chuẩn bị các quy tắc bắt buộc cho sàn trao đổi tiền kỹ thuật số.

Lực lượng công tác tài chính Financial Action Task Force (FATF), nhóm quốc tế chống rửa tiền và tài trợ khủng bố, sẽ bắt đầu phát triển các quy tắc ràng buộc cho sàn trao đổi tiền kỹ thuật số vào tháng 6, Reuters báo cáo ngày 12 tháng 6.

Các quy định mới sẽ là bản nâng cấp các nghị quyết không ràng buộc đã được FATF thông qua vào tháng 6 năm 2015. FAFT sẽ xem xét liệu các hướng dẫn hiện hành về các biện pháp chống rửa tiền (AML) và báo cáo hoạt động giao dịch đáng ngờ vẫn còn tồn tại và liệu chúng có thể được áp dụng cho các sàn giao dịch mới. Tổ chức liên chính phủ cũng sẽ báo cáo điều tra cách làm việc với các nước đã chuyển sang cấm các loại tiền kỹ thuật số.

Các quan chức nói rằng chính quyền Nhật Bản mong muốn trở thành một nhà lãnh đạo trong vấn đề này và thúc đẩy việc áp dụng các quy tắc ràng buộc mới vào năm 2019. Quan chức nước này nói thêm rằng chính phủ Nhật Bản hy vọng sẽ hợp tác với Hoa Kỳ và các nước châu Âu về vấn đề này.

FATF có trụ sở tại Paris và bao gồm 37 quốc gia thành viên khác nhau. Tổ chức liên chính phủ được thành lập năm 1989 theo chỉ thị của G7.

Động thái gần đây của FATF sau bản phát hành gần đây của dự thảo về các quy định mới về trao đổi tiền kỹ thuật số và các dịch vụ thanh toán của chính phủ Canada. Các quy định mới nhằm giải quyết một "số thiếu sót" mà FATF đã nêu trong năm 2015, đặc biệt là thúc đẩy AML của quốc gia và các biện pháp phòng chống tội phạm tài chính.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan