12:30 05-12-2018 739 lượt xem

Báo cáo: Quốc hội Mỹ công bố kế hoạch cho tiền kỹ thuật số liên bang và quy định ICO

Báo cáo: Quốc hội Mỹ công bố kế hoạch cho tiền kỹ thuật số liên bang và quy định ICO

Đại sứ Mỹ Warren Davidson (R) đã công bố kế hoạch điều chỉnh rõ ràng tiền kỹ thuật số và các dịch vụ ICO, cơ quan thông tấn địa phương Ohio, Cleveland.com đăng tin ngày 3 tháng 12.

Theo Cleveland.com, Davidson đã thông báo ý định giới thiệu luật mới tại hội nghị Blockchain Solutions. Dự luật sẽ tạo ra một “loại tài sản” cho tiền và tài sản kỹ thuật số, “sẽ ngăn cản chúng được phân loại là chứng khoán, nhưng cũng sẽ cho phép chính phủ liên bang điều chỉnh các dịch vụ ICO hiệu quả hơn.”

Sự phát triển này sẽ mang lại sự rõ ràng cho quy định tiền kỹ thuật số của Hoa Kỳ. Hiện nay, các cơ quan quản lý nhà nước phân loại các token khác nhau theo những cách đặt chúng dưới sự theo dõi của họ.

Quan điểm của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) là hầu hết các đồng tiền kỹ thuật số đều là chứng khoán. Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC), mặt khác xử lý tiền kỹ thuật số như hàng hóa.

Nói cách khác, CFTC nói rằng Bitcoin (BTC) có nhiều điểm chung với vàng hơn so với tiền tệ hoặc chứng khoán vì nó không được hỗ trợ bởi chính phủ và không có trách nhiệm kèm theo nó. Mạng lưới thực thi tội phạm tài chính (FINCEN), cơ quan quản lý chống rửa tiền (AML) và tiêu chuẩn khách hàng KYC, xem tiền kỹ thuật số là tiền.

Văn phòng kiểm soát tài sản nước ngoài của Hoa Kỳ (OFAC), thực thi các biện pháp trừng phạt kinh tế, xem tiền kỹ thuật số như tiền và ví đen của những người bị xử phạt. Cuối cùng, Sở Thuế vụ (IRS) coi tiền kỹ thuật số là tài sản, có nghĩa là lợi nhuận từ việc bán chúng phải chịu thuế lợi tức.

Một nhóm đại diện Quốc hội Hoa Kỳ đã gửi một văn bản vào tháng Chín cho Chủ tịch SEC Jay Clayton kêu gọi "hướng dẫn rõ ràng hơn giữa các tài sản số kỹ thuật."

Cùng tháng đó, hơn 45 đại diện của các công ty tiền kỹ thuật số lớn và các công ty Phố Wall đã tham dự một cuộc thảo luận của Quốc hội về tiền kỹ thuật số và quy định ICO. Trong cuộc họp, được Davidson chủ trì, các chuyên gia bày tỏ lo ngại về sự thiếu rõ ràng về quy định trong ngành và thảo luận về “phân loại tài sản kỹ thuật số”.

Davidson trước đó đã chứng tỏ sự ủng hộ của ông đối với ngành công nghiệp mới này, cho thấy rằng thị trường ICO cần quy định “chạm nhẹ”. Một phát ngôn viên của đại diện Mỹ cho biết vào tháng 11 rằng Davidson đang làm việc trên một dự luật, một khi luật, sẽ coi ICO là sản phẩm chứ không phải chứng khoán ở cấp liên bang và tiểu bang, luật an toàn "hiệu quả".

Như Cointelegraph đưa tin hôm qua, 7 quỹ Ohio sẽ bàn giao 300 triệu USD để khởi động blockchain vào cuối năm 2021. Trong số tiền này, 100 triệu USD sẽ được đầu tư bởi tổ chức phi lợi nhuận JumpStart.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan