11:00 14-11-2018 652 lượt xem

Báo cáo: Tài khoản Twitter của Google G Suite bị tấn công để quảng bá 10.000 BTC lừa đảo

Báo cáo: Tài khoản Twitter của Google G Suite bị tấn công để quảng bá 10.000 BTC lừa đảo

Tài khoản Twitter chính thức của G Suite của Google được cho là đã bị xâm phạm để quảng bá lừa đảo, trang công nghệ và tin tức kinh doanh của Bitcoin (BTC)Next Web báo cáo ngày 13 tháng 11.

Tài khoản Twitter của G Suite đã được báo cáo là đã tấn công để quảng cáo lừa đảo trao tặng của BTC cho hơn 800.000 người theo dõi. Những kẻ lừa đảo được cho là lây lan một thông điệp thu hút người dùng tham gia vào 10.000 lượt truy cập gian lận giả mạo, đồng thời thông báo rằng G Suite của Google hiện chấp nhận tiền kỹ thuật số như một phương tiện thanh toán.

Theo Hard Fork, thông điệp biến mất gần 10 phút sau khi nó xuất hiện. Vào thời điểm báo chí, Google đã không trả lời yêu cầu bình luận của Cointelegraph.

Một mô hình hoạt động gian lận gần đây liên quan đến tài khoản Twitter của các công ty và cá nhân cao cấp. Vào ngày 5 tháng 11, một số tài khoản Twitter đã được xác minh đã bị tấn công như việc mạo danh Elon Musk, với một báo cáo thu thập gần 170.000 USD. Kẻ lừa đảo đã thay đổi tên hồ sơ và hình ảnh để giả mạo Giám đốc điều hành Tesla và sau đó đăng trong các chủ đề bình luận bắt đầu bởi Elon Musk thực sự, để tạo ấn tượng về tính hợp pháp.

Như đã báo cáo trước đây, Google đã giới thiệu lệnh cấm quảng cáo tiền kỹ thuật số vào ngày 1 tháng 6 để bảo vệ khách hàng của mình khỏi các dịch vụ gian lận. Lệnh cấm ảnh hưởng đến tất cả các sản phẩm của Google, có nghĩa là các công ty sẽ không thể phân phối quảng cáo có liên quan đến tài sản kỹ thuật số trên trang web của công cụ tìm kiếm khổng lồ cũng như các trang web của bên thứ ba trong mạng của họ.

Tuy nhiên, vào tháng 9, Google đã khôi phục một số hạn chế của nó, cho phép một số doanh nghiệp tiền kỹ thuật số quảng cáo trên nền tảng của nó. Theo chính sách mới, chỉ các sàn trao đổi tiền kỹ thuật số đã đăng ký mới có thể quảng cáo trên nền tảng Google AdWords, nhắm mục tiêu đến đối tượng Mỹ và Nhật Bản.

Vào tháng 10, Google đã triển khai các hạn chế mới đối với tiện ích mở rộng của Cửa hàng Chrome trực tuyến, điều này có khả năng sẽ ảnh hưởng đến cryptojackers. Các tiện ích mở rộng của Chrome được gửi tới Cửa hàng trực tuyến sẽ không được phép nếu chúng chứa mã "bị xáo trộn". Bài đăng ngày 1 tháng 10 của Google lần đọc:

“Ngày nay, hơn 70% độc hại và chính sách vi phạm các tiện ích mở rộng mà chúng tôi chặn từ Cửa hàng Chrome trực tuyến chứa mã bị xáo trộn.”

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan