19:00 05-06-2018 663 lượt xem

Báo cáo: Tiền kỹ thuật số hiện được coi là hàng hóa trên thị trường chứng khoán của Indonesia.

Báo cáo: Tiền kỹ thuật số hiện được coi là hàng hóa trên thị trường chứng khoán của Indonesia.

Ban kiểm soát tương lai của Bộ Thương mại Indonesia (Bappebti) đã ký một nghị định để thực hiện tiền kỹ thuật số như một mặt hàng có thể giao dịch hợp pháp trên sàn giao dịch chứng khoán, tin tức địa phương Jakarta Post đưa tin ngày 4 tháng Sáu.

Theo Dharma Yoga, trưởng phòng giám sát và phát triển thị trường Bappebti, Hội đồng Giám sát Trao đổi Tương lai đã quyết định cho phép tiền kỹ thuật số giao dịch dưới dạng hàng hóa do kết quả của một nghiên cứu bốn tháng về nó.

Dharma cũng lưu ý rằng chính phủ Indonesia sẽ sớm ban hành luật tương ứng về điều tiết các công ty trao đổi tiền tệ kỹ thuật số, thuế, chống rửa tiền và tài trợ khủng bố.

Bappebti, sẽ làm việc với các sàn trao đổi tài sản kỹ thuật số theo quy định bằng cách yêu cầu họ thúc đẩy các báo cáo về đặc điểm kỹ thuật sản phẩm và các thủ tục giao dịch, cũng sẽ cộng tác với BI và một loạt các cơ quan tài chính, thuế và cảnh sát của chính phủ.

Mặt khác, ngân hàng trung ương của đất nước, Bank Indonesia (BI), không nhận tiền kỹ thuật số như các công cụ thanh toán và việc thiếu nhận dạng mã hóa dẫn đến hai sàn giao dịch tiền kỹ thuật số của Indonesia đóng cửa vào mùa thu năm ngoái. Gần đây hơn, vào giữa tháng 1 Ngân hàng Indonesia cũng đã ban hành một cảnh báo cho tất cả các công dân chống lại việc sử dụng tiền kỹ thuật số, dẫn đến rủi ro cao của họ.

Nguồn: cointelegraph.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan