12:00 29-08-2018 790 lượt xem

Báo cáo: Ứng dụng khai thác tiền kỹ thuật số vẫn còn trong Cửa hàng Google Play bất chấp lệnh cấm.

Báo cáo: Ứng dụng khai thác tiền kỹ thuật số vẫn còn trong Cửa hàng Google Play bất chấp lệnh cấm.

Theo một báo cáo của Next Web được xuất bản vào ngày 28 tháng 8, một số ứng dụng khai thác tiền kỹ thuật số vẫn còn trong Cửa hàng Google Play bất chấp lệnh cấm.

Vào ngày 27 tháng 7, Google đã cấm các ứng dụng khai thác tiền kỹ thuật số từ Cửa hàng Play. Bản cập nhật cho chính sách dành cho nhà phát triển của Google đã nêu rằng "chúng tôi không cho phép các ứng dụng khai thác tiền kỹ thuật số trên thiết bị". Công ty đã cho các nhà phát triển ứng dụng khai thác thời gian gia hạn 30 ngày để sửa đổi các sản phẩm của họ để tuân thủ các điều khoản mới.

Theo Next Web, thời gian trì hoãn đã trôi qua nhưng một số ứng dụng cho phép khai thác trên thiết bị vẫn có sẵn trên Cửa hàng Play. Trang web này đã tìm thấy tám ứng dụng, ba trong số đó đã bị xóa. NeoNeonMiner, Crypto Miner PRO, Pickaxe Miner và Pocket Miner vẫn đang hoạt động trên cửa hàng, trong khi Bitcoin Miner cho biết họ tuân thủ các điều khoản được Google giới thiệu.

Mặc dù MinerGate đã bị xóa khỏi cửa hàng nhưng các nhà phát triển đã nói với Hard Fork rằng lần lặp lại mới nhất của ứng dụng đã xóa các tính năng khai thác trên thiết bị của mình để tuân thủ các quy tắc của Google.

MinerGate nói với Hard Fork trong một email:

“Khai thác trên điện thoại của bạn là một trong những tính năng cốt lõi của ứng dụng MinerGate trước những thay đổi cuối cùng trong chính sách Phát triển của Google Play. Với bản cập nhật cuối cùng, chúng tôi sẽ xóa chức năng này để đáp ứng các yêu cầu được cập nhật ”.

Đầu tháng này, Google Play Store đã điều tra một ứng dụng lừa đảo Ethereum (ETH) được báo cáo. Lukas Stefanko, một nhà nghiên cứu phần mềm độc hại từ Slovakia, được cho là đã tìm thấy một ứng dụng “Ethereum” lừa đảo trên Google Play đã được đề nghị mua với giá 335 EUR hoặc khoảng 388 USD. 

Vào tháng Tư, Google cũng thông báo rằng họ đang xóa các tiện ích mở rộng khai thác khỏi Cửa hàng Chrome trực tuyến sau khi "90%" được cho là không tuân thủ các quy tắc của Google. Động thái này được đưa ra để phản hồi việc phân tích “cryptojacking” độc hại hiện diện trong các ứng dụng.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan