08:00 27-04-2018 646 lượt xem

BBVA của Tây Ban Nha trở thành Ngân hàng đầu tiên trên toàn cầu phát hành khoản vay bằng cách sử dụng Blockchain.

BBVA của Tây Ban Nha trở thành Ngân hàng đầu tiên trên toàn cầu phát hành khoản vay bằng cách sử dụng Blockchain.

Banco Bilbao Vizcaya Argentaria (BBVA) đã trở thành ngân hàng đầu tiên toàn cầu phát hành khoản vay sử dụng công nghệ Blockchain, FT báo cáo ngày 25 tháng 4.

Ngân hàng đa quốc gia Tây Ban Nha cho biết họ đã tiến hành toàn bộ quá trình cho vay, từ đàm phán các điều khoản đến ký kết, trên sổ kế toán phân phối lẫn nhau, thông báo cho cả ngân hàng và bên vay về tiến độ của khoản vay.

Sử dụng Blockchain báo cáo cắt giảm thời gian đàm phán cho khoản vay 75 triệu euro từ "ngày sang giờ". BBVA gọi quá trình này là “tiến bộ đáng kể trong việc khai thác công nghệ Blockchain”.

Giám đốc điều hành BBVA, Carlos Torres Vila nói rằng ngân hàng có "nhiều giao dịch hơn trong các hệ thống ngay lập tức" và ngân hàng cũng sẽ tung ra một chương trình thí điểm với tập đoàn viễn thông Tây Ban Nha Indra. Indra đã tự mô tả mình là “tiên phong” cho các ứng dụng Blockchain.

Blockchain có sức hấp dẫn mạnh mẽ trong lĩnh vực cho vay doanh nghiệp và hợp vốn, vì cho vay doanh nghiệp và cho vay hợp vốn phức tạp hơn cho vay tiêu dùng; hồ sơ phải được truy cập bởi một phạm vi rộng hơn của các cá nhân. Torres Vila nói:

"Blockchain có thể mang lại lợi thế rõ ràng cho tất cả các bên trong thị trường cho vay doanh nghiệp về hiệu quả, tính minh bạch và an ninh ... Đó là một ví dụ khác về cách công nghệ đột phá có thể được sử dụng để tăng thêm giá trị cho các dịch vụ tài chính chiến lược."

Dự án thí điểm của BBVA sẽ sử dụng một Blockchain riêng để đàm phán và hoàn thành quá trình cho vay, sau đó nó sẽ được đăng ký và hoàn thành trên Blockchain công cộng Etheruem. BBVA cũng đang phát triển các ứng dụng Blockchain cho thương mại quốc tế, cho vay quốc tế và ngoại hối.

BBVA đã nhiệt tình áp dụng công nghệ và mô hình kinh doanh mới. Nó đã đầu tư vào một số liên doanh mới bao gồm solarisBank, như Cointelegraph đưa tin hôm nay, đã làm việc để phát triển bàn giao dịch tiền kỹ thuật số đầu tiên tại ngân hàng VPE ở Đức.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan