10:00 22-11-2018 684 lượt xem

BBVA và Santander tham gia nền tảng EU Blockchain vào năm 2019

BBVA và Santander tham gia nền tảng EU Blockchain vào năm 2019

Nhóm ngân hàng BBVA và Banco Santander đã gia nhập E.U. Hiệp hội quốc tế ứng dụng Blockchain đáng tin cậy (IATBA), tờ báo kinh tế Tây Ban Nha viết ngày 20 tháng 11.

Đại diện của hai nhóm ngân hàng Tây Ban Nha được mời đến một E.U. blockchain tổ chức tại Brussels là Mariya Gabriel, Ủy viên kinh tế kỹ thuật số và xã hội và Roberto Viola, giám đốc của E.U. Sở Truyền thông, Nội dung và Công nghệ.

Theo một thông cáo báo chí của BBVA, trong cuộc họp của E.U. các quan chức tiết lộ rằng IATBA sẽ ra mắt trong quý tài chính đầu tiên của năm 2019. Mục tiêu chính của hiệp hội là phát triển E.U. điều chỉnh blockchain, cùng với việc chuẩn bị cho ra mắt các ứng dụng blockchain của E.U.

Theo Expansion, BBVA và Santander nằm trong số năm ngân hàng đầu tiên được mời tham gia IATBA. Các thành viên khác của hiệp hội chưa được tiết lộ.

IATBA là một sáng kiến ​​được thúc đẩy bởi Hiệp hội Blockchain E.U  - một sự hợp tác của 27 nước thành viên E.U. các quốc gia, bao gồm Vương quốc Anh, Pháp, Đức, Thụy Điển, Hà Lan và Ireland. Như Cointelegraph đã báo cáo trước đây, các tiểu bang hợp tác để thiết lập “Cơ sở hạ tầng dịch vụ Blockchain châu Âu sẽ hỗ trợ việc cung cấp các dịch vụ công cộng kỹ thuật số xuyên biên giới, với các tiêu chuẩn bảo mật và riêng tư cao nhất”.

Trong khi CEO của BBVA trước đây đã lưu ý một số thách thức và hạn chế của công nghệ blockchain, công ty cũng đã thử nghiệm một số giải pháp blockchain. Vào tháng Sáu, ngân hàng hợp tác với công ty năng lượng Tây Ban Nha Repsol để kiểm tra các công nghệ blockchain khác nhau, cụ thể là Hyperledger và Ethereum.

Gần đây nhất, BBVA đã thực hiện khoản vay 150 triệu USD trên một mạng lưới blockchain tư nhân thông qua một nhóm ba ngân hàng tài trợ bao gồm nhóm ngân hàng Pháp BNP Paribas và ngân hàng của Nhật Bản nắm giữ Tập đoàn tài chính Mitsubishi UFJ (MUFG).

Santander cũng quan tâm đến các công nghệ phi tập trung hóa. Vào tháng 7, nó gia nhập Blockchain Platform của IBM cùng với bốn ngân hàng khác và tạo ra một nhóm nghiên cứu để khám phá việc sử dụng blockchain trong giao dịch chứng khoán.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan