15:30 11-06-2021 330 lượt xem

Bệnh viện trở thành mục tiêu của các cuộc tấn công Ransomware

Bệnh viện trở thành mục tiêu của các cuộc tấn công Ransomware
Theo The Wall Street Journal, một băng nhóm tội phạm mạng khét tiếng đã bòn rút hàng chục triệu đô la trong các cuộc tấn công bằng ransomware đang nhắm mục tiêu vào các bệnh viện ở Hoa Kỳ.
 
Nhóm Đông Âu - có thể có quan hệ với chính phủ Nga và được gọi là Ryuk theo tên phần mềm mà họ sử dụng - đã nhắm vào nhiều ngành trong những năm gần đây và thực hiện hành vi thu tiền chuộc bằng tiền điện tử.
 
Trong một email gửi tới CoinDesk, công ty phân tích bitcoin (BTC, -1,04%) Chainalysis nói rằng Ryuk hay còn gọi là “Business Club” đã thu về hơn 100 triệu đô la tiền chuộc tiền điện tử vào năm ngoái. Công ty cho biết:
“Điều này chỉ dựa trên các khoản thanh toán ransomware mà chúng tôi có thể xác nhận, vì vậy đây là mức ước tính thấp nhất dựa trên những gì chúng tôi biết,”
Theo The Journal, Ryuk đã tấn công 235 cơ sở bệnh viện của Hoa Kỳ, làm gián đoạn việc chăm sóc y tế và gây nguy hiểm cho bệnh nhân. Nhóm cũng đã nhắm mục tiêu vào các cơ sở điều trị tâm thần nội trú.
 
Trong một bàn tin vào hôm thứ Ba Nikhilesh De của CoinDesk viết, tiền điện tử không phải là lý do chính khiến ransomware ngày càng phổ biến nhưng nó đang trở thành nhân tố chính trong sự lây lan của loại phần mềm độc hại này. Và rằng không sớm thì muộn, ngành công nghiệp sẽ phải xem xét lại vấn đề này.
 
Thật vậy, nhiều cuộc tấn công ransomware yêu cầu bitcoin để thanh toán đã được thực hiện trong tháng trước. Điển hình như vụ tấn công Colonial Pipeline vào ngày 14 tháng 5 với tiền chuộc lên đến hàng triệu đô la, và JBS - nhà sản xuất thịt lớn nhất thế giới - đã bị nhắm vào sau đó hai tuần vào ngày 30 tháng 5.
 
Kristy Nguyễn (coindesk)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan