11:25 24-11-2020 229 lượt xem

Biden đề cử chủ tịch hội đồng thống đốc cục dự trữ liên bang và khả năng Bitcoin được bộ ngân khố chấp nhận

Biden đề cử chủ tịch hội đồng thống đốc cục dự trữ liên bang và khả năng Bitcoin được bộ ngân khố chấp nhận

Chính quyền Biden kỳ vọng Janet Yellen sẽ dẫn dắt các chính sách kinh tế của chính quyền mới, đặc biệt là định hướng những gì còn sót lại của nền kinh tế sau những tác động mạnh mẽ của vi rút corona. 

Với tư cách là Tổng Thống được bầu, Biden tiếp tục hoàn thiện danh sách những thành viên được bổ nhiệm, đồng thời ông cũng đã lựa chọn người từng nắm giữ chức chủ tịch hội đồng thống đốc Cục Dự Trữ Liên Bang Hoa Kỳ dưới thời cựu tổng thống Obama để lãnh đạo các chính sách kinh tế của mình. 

Theo tạp chí Wall Street xuất bản độc quyền vào ngày 23 tháng 1, chính quyền của Biden đã đề cử bà Janet Yellen cho chức vụ Bộ Trưởng Ngân Khố Hoa Kỳ. Được biết vào năm 2014, cựu Tổng Thống Obama đã bổ nhiệm bà Yellen vào Cục Dự Trữ Liên Bang và bà tiếp tục giữ chức vụ này cho đến đầu năm 2018.

Trong vấn đề đẩy mạnh sự hiểu biết biết của công chúng với ngành tiền điện tử và đặc biệt là sau đợt tăng giá đầy ấn tượng của Bitcoin vào năm 2017, bà Yellen đã liên tục chỉ trích lĩnh vực này, bà còn gọi Bitcoin là “không hữu dụng” vào tháng 10 năm 2018. 

Trong vòng hai năm mọi thứ đã thay đổi một cách ngoạn mục. Cuối năm 217, bà Yellen đã bác bỏ việc Cục Dự Trữ Liên Bang xem xét việc phát hành đồng đô la điện tử. Trong khi đó, vào năm 2020, Cục Dự Trữ Liên Bang đã bắt đầu xem xét đề xuất này một cách nghiêm túc.

Về phía Yellen, kể từ khi rời khỏi Cục Dự Trữ Liên Bang và làm việc cho Viện Chính Sách, bà không có bất kỳ phát biểu nào liên quan đến tiền điện tử. Việc bà ủng hộ cho phía nào hiện nay vẫn còn là một ẩn số.

Nếu việc bổ nhiệm này được Thượng Viện thông qua, Yellen sẽ trở thành người phụ nữ đầu tiên giữ chức Bộ Trưởng Ngân Khố Hoa Kỳ. Bà Yellen được biết đến như là một ứng cử viên ôn hòa, mặc dù những phát ngôn gần đây cho thấy rằng bà sẵn sàng mở rộng kinh phí hơn so với Bộ trưởng đương nhiệm ông Steven Mnuchin, người gần đây mới bị chỉ trích vì chấm dứt một số chương trình cho vay khẩn cấp. 

Trong năm qua, Bộ Ngân Khố đã tiếp xúc nhiều hơn với lĩnh vực tiền điện tử. Các cơ quan trong Bộ Ngân Khố bao gồm Mạng Lưới Thực Thi Tội Phạm Tài Chính (FinCEN), IRS, Cơ quan Kiểm Soát Tiền Tệ (OCC) thường xuyên đưa ra những đề mục nhằm gia tăng sự chú ý của họ trong lĩnh vực này. 

Nguồn: cointelegraph.com 

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan