18:00 22-02-2021 153 lượt xem

Bitcoin: 5 điều đáng xem trong tuần này

Bitcoin: 5 điều đáng xem trong tuần này
Trước khi BTC đạt 60.000 đô la, Tạp Chí Số sẽ xem xét các yếu tố cần thiết khi dự báo hành động giá của tuần này.
 
Nhà đầu tư để mắt đến thị trường chứng khoán
 
Vào thứ Hai, cổ phiếu không có dấu hiệu đảo chiều khi người mua tiếp tục đổ vào thị trường.
 
Bất chấp những cảnh báo rằng bong bóng có thể đã sắp vỡ, các thị trường được xây dựng trên mức cao nhất mọi thời đại khi dự đoán về sự phục hồi kinh tế trên toàn thế giới đã làm dấy lên sự nhiệt tình.
 
Tại Hoa Kỳ, hy vọng xung quanh gói hỗ trợ đại dịch coronavirus trị giá 1,9 nghìn tỷ đô la của Tổng thống Joe Biden vẫn đang tạo cơ sở cho tăng trưởng. Tuần trước, Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen gợi ý rằng cơ chế cho tiền trong đó bao gồm vòng kiểm tra hỗ trợ thứ ba trị giá 1.400 USD sẽ được Quốc hội hoàn thiện trong vài tuần tới.
Adrian Zuercher, người đứng đầu bộ phận phân bổ tài sản toàn cầu tại UBS Wealth Management, nói với Bloomberg: “Mọi người đều tin vào triển vọng tăng trưởng kinh tế và kích thích tài khóa tốt hơn."
 
“Lợi suất danh nghĩa đang có xu hướng cao hơn là bình thường, cổ phiếu cũng đang giao dịch ở mức cao và cả hàng hóa dựa trên triển vọng kinh tế tốt hơn”.
Mặc dù Bitcoin đã bùng nổ cùng với chứng khoán kể từ vụ sụp đổ vào tháng 3 năm 2020, nhưng không phải ai cũng lạc quan như vậy.
Trong các bình luận mới vào thứ Hai, nhà đầu tư và giám đốc quỹ đầu cơ Michael J. Burry đã đưa ra một dự báo xấu cho nền kinh tế toàn cầu và cho rằng sự điều chỉnh lớn trên thị trường chứng khoán đã xảy ra.
 
Ông tweet: “Lần trước, mọi người nói tôi đã không cảnh báo. Tôi đã làm, nhưng không ai nghe. Vì vậy, lần này tôi cảnh báo. Và vẫn không ai lắng nghe. Nhưng tôi sẽ có bằng chứng chứng minh tôi đã cảnh báo."
 
Phát biểu với CNBC, người sáng lập Ark Invest, Giám đốc điều hành và Giám đốc điều hành Cathie Wood nói thêm rằng việc “thiết lập lại định giá” có thể là kết quả của việc tỷ giá tiếp tục tăng mạnh.
 
Không có khung thời gian cụ thể, rủi ro rõ ràng đã có dấu hiệu trong tháng 3 này (tương tự như tháng 3 năm ngoái), điều mà cuối cùng đã cho phép cả Bitcoin và Ether (ETH) hoạt động tốt hơn.
 
 
Sức mạnh của đồng đô la đi xuống
 
Trong khi đó, bất kỳ sự mở rộng ngắn hạn nào của Bitcoin đều có thể bị kìm hãm bởi sự trung bình của chỉ số tiền tệ đô la Mỹ (DXY) đã thoát khỏi mức thấp trong những ngày gần đây.
 
Theo truyền thống, sự phục hồi của DXY tạo ra áp lực giảm đối với BTC / USD và chỉ số này đã giảm gần hết tháng Hai.
 
Như Cointelegraph đã báo cáo, các dự báo dài hạn vẫn cho thấy đồng đô la sẽ suy yếu theo thời gian, một phần không nhỏ nhờ vào sự mở rộng nguồn cung tiền khổng lồ của Cục Dự trữ Liên bang.
 
Steve Englander, trưởng nhóm nghiên cứu của Standard Chartered, nói với Reuters vào đầu tháng 2: “đồng đô la có rất nhiều nhược điểm và quan điểm dài hạn của chúng tôi là về sự suy yếu của đồng đô la chứ không phải về sức mạnh của đồng đô la.
 
Một cuộc thăm dò tiết lộ rằng chỉ 13% người tham gia mong muốn USD tăng trong thời gian ba tháng, với phần lớn mong đợi sự mất mát hoặc trì trệ giá trị.
Englander nói thêm: “Rất nhiều điểm đặc biệt của đồng đô la liên quan đến sự khan hiếm của nó."
 
"Triển vọng bây giờ là sẽ không có sự khan hiếm đô la và trên thực tế sẽ có một sự phong phú mà mắt thường có thể nhìn thấy."
 
 
Dòng tiền với cảnh báo bán tháo của cá voi
 
Đối với Bitcoin, các dấu hiệu về một đợt pullback có thể xảy ra dưới dạng dòng vốn trao đổi tăng đột biến vào thứ Hai.
 
Theo ghi nhận của nguồn tài nguyên giám sát trên chuỗi CryptoQuant, Gemini đã nhìn thấy dòng vốn khổng lồ tổng hợp 28.004 BTC (1,63 tỷ USD), cho thấy rằng một nhà đầu tư lớn có kế hoạch bán hoặc có tiền sẵn sàng để bán nếu giá giảm.
 
“Hãy cẩn thận với rủi ro giảm giá do cá voi bán phá giá,” CryptoQuant nói thêm trong nhận xét cho người đăng ký Telegram.
 
 
Tuần trước, Cointelegraph đã báo cáo rằng số dư stablecoin trên các sàn giao dịch đã đạt mức cao nhất mọi thời đại, điều này khiến BTC / USD đạt kỷ lục mới của chính nó - 58.312 đô la trên Bitstamp. Điều này xảy ra trong khi cái gọi là phí bảo hiểm Coinbase - sự khác biệt về giá giữa Coinbase và Binance - là âm.
 
Đối với Giám đốc điều hành CryptoQuant, Ki Young Ju, bản chất của lợi nhuận là nguyên nhân gây lo ngại mặc dù kết quả là rất phấn khích.
 
“Một điều khiến tôi không thoải mái về sự gia tăng $ BTC này là phí bảo hiểm Coinbase âm,” ông tweet.
 
“Sức mua dường như không đến từ các nhà đầu tư tổ chức của Hoa Kỳ, mà là những con cá voi stablecoin và các nhà đầu tư bán lẻ. Không phải là một con bò khỏe mạnh nếu không có dòng vốn USD giao ngay. ”
 
Altcoin có thể sẽ sớm tăng giá
 
Nếu Bitcoin giảm giá, các altcoin có thể một lần nữa trở thành tâm điểm trong tuần này.
 
Cuối tuần vừa qua đã tạo ra kết quả trái chiều cho các token vốn hóa lớn, với một số mức tăng trong khi các token khác bị đình trệ. Vào thứ Hai, hành vi không chắc chắn của Bitcoin xuất hiện khi đồng tiền lớn nhất Ether đã mất 2% trong 24 giờ sau khi chạm mức 2.000 đô la lần đầu tiên.
 
Polkadot (DOT), Cardano (ADA) và Chainlink (LINK) cũng giảm trong ngày, trong khi XRP bất ngờ tăng 14% lên gần $ 0,60.
 
“Tiền đang chảy vào #Bitcoin ngay bây giờ,” nhà giao dịch nổi tiếng Rekt Capital nói với những người theo dõi Twitter vào tuần trước.
 
“Nhưng với cách các Altcoin đang trong giai đoạn đầu của Thị trường tăng giá vĩ mô của họ - hãy yên tâm ... Altcoin sẽ trở lại.”
 
Vốn hóa thị trường của Bitcoin đã tăng nhẹ vào thứ Hai lên 61,4%.
 
Peter Schiff và Bitcoin: "Nếu anh ấy mua, tôi sẽ thoát"
 
Có thể đã đến lúc những con bò Bitcoin phải ra ngoài trong khi họ còn có thể - bởi vì một trong những nhà phê bình lớn nhất của tiền điện tử có thể mua một số lượng lớn.
Trong một bài tweet khá khó hiểu vào cuối tuần qua, ông trùm vàng Peter Schiff đã hỏi rằng  những điểm nào ông nên xem xét để bán bất kỳ BTC nào mà ông có khả năng mua.
 
“Nếu tôi thực sự mua một số #Bitcoin, làm thế nào tôi biết khi nào bán? Nếu câu trả lời của bạn là không bao giờ bán, thì bạn mua ngay từ đầu có ích gì? ” ông hỏi.
 
“Tôi không thể trao đổi, vì các thương gia không thu. Tôi cần phải bán đi trước, có thể là chính tôi hoặc sử dụng một bên trung gian như Bitpay. Nhưng tôi không nói về số tiền nhỏ. Khi nào tôi bán để chốt lời hay cắt lỗ? ”
 
Trước đây, Schiff đã từng tham gia vào Bitcoin và phàn nàn về việc mất mật khẩu ví của mình, nhưng đã tạo dựng được tên tuổi bằng cách làm xấu nền tảng kinh tế và quảng cáo vàng như một lựa chọn duy nhất để tránh lạm phát tiền định danh.
 
Do đó, việc quan tâm đến việc bán BTC dù có thật hay không, đều khiến cộng đồng giao dịch dậy sóng, những người coi đó là dấu hiệu kinh điển của việc thị trường tăng giá vượt khỏi tầm kiểm soát.
 
“Từ từ rồi tất cả cũng là một. Nếu ông ấy mua, tôi sẽ thoát, ”nhà giao dịch tiền điện tử Scott Melker trả lời.
 
Như Cointelegraph đã báo cáo vào năm ngoái, Bitcoin đạt 50.000 đô la thực sự có thể là sự kiện “kích hoạt” Schiff đầu tư.
 
 
 
Nguồn: Cointelegraph
Dịch bởi: Tạp Chí Số

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan