10:30 08-04-2021 3,248 lượt xem

Bitcoin có thể là 'vũ khí' của Trung Quốc

Bitcoin có thể là 'vũ khí' của Trung Quốc
Sự trở lại ngoạn mục của Bitcoin làm dấy lên những lo ngại cũ liên quan đến khả năng Trung Quốc đang đứng sau chiến mã này.
 
Người đồng sáng lập PayPal và nhà đầu tư tỷ phú Peter Thiel cảnh báo rằng bitcoin (BTC, -2,12%) có thể là “vũ khí tài chính" mà Trung Quốc dùng để truất ngôi vị tiền tệ của USD.
 
Phát biểu cùng với cựu Ngoại trưởng Mike Pompeo tại hội nghị bàn tròn ảo do Quỹ Richard Nixon tổ chức hôm thứ Tư, Thiel cho rằng, giả sử Trung Quốc là người tạo ra bitcoin thì đồng tiền điện tử này có thể gây ra mối đe dọa đối với trạng thái tiền tệ dự trữ của đô la Mỹ. Các bình luận được đưa ra vào thời điểm nỗi lo sợ về quyền kiểm soát giả định của Trung Quốc đối với bitcoin đang trỗi dậy.
 
“Mặc dù tôi là một người ủng hộ tiền điện tử, ủng hộ Bitcoin, tôi vẫn tự hỏi liệu tại thời điểm này, Bitcoin có nên được coi như là một vũ khí tài chính của Trung Quốc chống lại Hoa Kỳ hay không…. nó đe dọa tiền fiat, và đặc biệt đe dọa đồng đô la, ”Thiel nói trong buổi phát trực tiếp.
 
Peter Thiel không chỉ là một tay chơi bitcoin lão luyện và sở hữu loại tài sản, mà nền tảng của ông còn là chìa khóa cho việc tạo ra Ethereum khi Vitalik Buterin đã thu hút được khoản tài trợ 100.000 đô la để bắt đầu làm việc trên blockchain.
 
Thiel, được biết đến nhiều nhất hiện nay với công ty đầu tư Thiel Ventures, đã là một nhà chỉ trích thẳng thắn chống lại Thung lũng Silicon kể từ khi ông rời khỏi ngành công nghệ vào năm 2018, tuyên bố rằng các công ty như Google và Facebook gây ra mối đe dọa đối với Mỹ do mối quan hệ của họ với Trung Quốc, chủ đề mà ông đề cập trong bài nói chuyện hôm thứ Tư.
 
 
 
Theo coindesk

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan