10:31 10-04-2021 250 lượt xem

Bitcoin đã “quá hạn” để có một biến động giá lớn

Bitcoin đã “quá hạn” để có một biến động giá lớn
Có khả năng Bitcoin đang chuẩn bị cho một động thái lớn khi biến động giá chạm mức thấp nhất trong bốn tháng.
 
Một chỉ báo biểu đồ giá phổ biến được gọi là băng thông Bollinger cho thấy bitcoin có khả năng sẽ có một bước đi lớn - lên hoặc xuống.
 
Trong ba tuần qua đồng tiền điện tử hàng đầu này đã giao dịch trong phạm vi từ 50.000 đô la đến 60.000 đô la. Sự hợp nhất đã trở nên tồi tệ vào cuối năm, khi phe bò không muốn dẫn đầu hành động giá trên 60.000 đô la và phe gấu đang vật lộn để phá vỡ mức dưới 55.000 đô la.
 
Do liên tục thiếu định hướng rõ ràng, băng thông Bollinger, một thước đo biến động giá, đã giảm xuống mức thấp nhất trong 4 tháng là 0,15. Bitcoin (BTC) đã chứng kiến những động thái lớn trong đợt tăng giá năm 2017 mỗi khi băng thông giảm xuống 0,15.
 
Chỉ báo này được tính bằng cách chia chênh lệch giữa các dải Bollinger cho mức trung bình trong 20 ngày của giá tiền điện tử. Dải Bollinger là đường biến động đặt hai độ lệch chuẩn trên và dưới mức giá trung bình 20 ngày. 
 
 
Chỉ số này đã giảm xuống khoảng 0,15 vào tháng 2, tháng 4 và cuối tháng 10 năm 2017, ngay trước khi giá tăng. Một kết quả tương tự vào tháng 3, tháng 7 và tháng 9 đã mở đường cho sự điều chỉnh của thị trường.
 
Dữ liệu cho chúng ta biết sự bùng nổ biến động sắp xảy ra là không phù hợp với hướng giá, có nghĩa là một động thái lớn có thể xảy ra ở cả hai phía.
 
 
Hoạt động phạm vi giá đang diễn ra của Bitcoin trông khá giống với đợt hợp nhất vào đầu tháng 12 dưới 20.000 đô la, kết thúc bằng sự bứt phá sau khi băng thông Bollinger giảm xuống 0,15.
 
Trong khi tính thời vụ cho tháng 4 thiên về xu hướng tăng giá, một số nhà phân tích cho rằng thị trường có vẻ như đã quá căng. “Tất cả những ai đã sử dụng tiền điện tử một thời gian đều có thể nhận ra rằng mọi thứ đang trở nên hoàn toàn vô lý ở mọi cấp độ,” nhà giao dịch và nhà phân tích Alex Kruger đã tweet vào thứ Tư.
 
Do đó, động thái lớn sắp xảy ra có thể mang tính chất giảm giá. Vào thời điểm viết bài, bitcoin đang giao dịch cao hơn 1% trong ngày gần 56.500 đô la, theo dữ liệu CoinDesk 20.
 
 
Theo CoinDesk

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan