18:32 17-03-2018 694 lượt xem

Bitcoin dần tiến tới “giao điểm tử thần”, giá sẽ giảm về thấp nhất là $2,800?

Bitcoin dần tiến tới “giao điểm tử thần”, giá sẽ giảm về thấp nhất là $2,800?

Mọi chuyện sắp tới trông có vẻ không ổn chút nào đối với Bitcoin.

Các nhà đầu tư chuyên dựa vào biểu đồ biến động để đưa ra dự báo giá trong tương lai chỉ ra rằng đồng tiền điện tử số 1 thế giới sắp tiếp tục rớt mạnh thêm nữa.

Theo đó, đường trung bình động 50 ngày của Bitcoin (đường MA 50 ngày) đang ở ngưỡng gần nhất trong 9 tháng qua so với đường MA 200 ngày. Nếu hai đường ấy cắt nhau – điều mà chưa từng xảy ra từ năm 2015 đến nay – sẽ báo hiệu thứ mà thường được các nhà phân tích kỹ thuật gọi là “giao điểm tử thần”. Một chỉ báo trung bình động khác hiện tại cho thấy động lực đã chuyển từ tăng sang giảm.

Tuy hiện nhiều nhà đầu tư tiền điện tử đã mất niềm tin vào các biểu đồ phân tích giá, thế nhưng lĩnh vực này vẫn đang thu hút rất nhiều sự chú ý của các chuyên gia tài chính truyền thống kể từ khi giá Bitcoin đạt đỉnh hồi tháng 12 năm ngoái.

“Chắc chắn là đã có một sự dịch chuyển nhất định trong những tháng vừa qua từ trạng thái bong bóng hồi cuối năm 2017.” – Paul Day, một nhà phân tích kỹ thuật và là trưởng bộ phận dự đoán tương lai của Market Securities Dubai Ltd, nhận xét.

Chiến lược gia thị trường này đã nghiên cứu biến động của đồng tiền điện tử số 1 thế giới vào đợt sụt giá 2013 để tiếp tục đưa ra dự báo cho lần này. Kết luận của ông? Hãy sẵn sàng cho một đợt sụt giá đến 76% từ đỉnh cuối lập nên hồi cuối tháng 2 về lại $2,800, nếu xu hướng giảm lặp lại những gì từng xảy ra trong quá khứ.

Mặc dù vậy, nhà đầu tư Bitcoin có lẽ đã quá quen với những tuyên bố mạnh miệng như trên, đơn giảm là vì đồng tiền của họ cũng từng nhiều lần lên xuống giá mạnh sau mỗi làn sóng quản lý và trục trặc an ninh.

Lần gần đây nhất đường trung bình động 50 ngày của BTC lởn vởn gần mức hiện tại, vốn là 10 tháng đầu của năm 2015, phong độ của Bitcoin khi ấy cũng hết sức mờ nhạt. Giá suy giảm đến 5,3% trong khoảng thời gian ấy, để rồi tăng 43% trong những tuần cuối năm.

Đường MA 50 ngày đã giữ mình ổn định kể từ đó đến nay và có cho mình 3 năm dâng trào liên tiếp.

“Vẫn có một phần yếu tố vẽ biểu đồ và phân tích kỹ thuật được ứng dụng vào giao dịch Bitcoin cùng tiền điện tử, khi mà ngày nay đang có khá nhiều tổ chức chuyên nghiệp tham gia vào phân khúc này,” Daire Ferguson từ nền tảng mua bán tiền tệ AvaTrade Ltd của Ai Len nói, cho biết thêm là vận mệnh của các đồng token kỹ thuật số này sẽ được định đoạt bởi các chính sách quản lý sắp tới.

Goldman Sachs dự báo giá Bitcoin “có khả năng” sẽ giảm sâu hơn đáy $5,922 của tháng 2

đội ngũ phân tích kỹ thuật của goldman sachs dẫn đầu bởi sheba jafari vừa đưa ra một dự đoán xu hướng giá bitcoin (btc) mới, cho rằng đồng tiền điẹn tử số 1 thế giới đang đứng trước nguy cơ giảm về…


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan