17:30 14-06-2021 247 lượt xem

Bitcoin "để mắt" mức 40 nghìn đô la sau dòng tweet của Musk

Bitcoin
Bitcoin đang trên đà tăng giá khi Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk cho biết sẽ chấp nhận tiền điện tử như một phương thức thanh toán thay thế đối với các thợ đào đáp ứng các tiêu chuẩn môi trường.
 
Đồng tiền điện tử hàng đầu đang giao dịch gần 39,200 đô la tại thời điểm viết bài, tương ứng với mức tăng khoảng 11% trong 24 giờ.
 
Vào Chủ nhật, người mua đã đổ vào thị trường sau khi Musk tweet rằng Tesla sẽ cho phép giao dịch bitcoin (BTC, + 9,85%) trở lại "khi các thợ mỏ có xác nhận về việc sử dụng năng lượng sạch (50%) và hợp lý với xu hướng tích cực trong tương lai."
 
"Dòng tweet mới nhất của Musk thực sự tích cực đối với bitcoin vì không chỉ đưa ra tiêu chuẩn để Tesla xem đồng tiền điện tử này là trung tính với carbon, mà đồng thời sẽ buộc các nhóm khai thác phải công khai thông tin, do đó làm cho toàn bộ hoạt động khai thác trở nên minh bạch hơn và thân thiện với môi trường, xã hội và quản trị "Nick Mancini, một nhà phân tích nghiên cứu tại Trade the Chain, cho biết.
 
Theo Coindesk, Brian Tehako, giám đốc điều hành của Bộ phận Vận hành quầy giao dịch tại nhà sản xuất thị trường tài sản kỹ thuật số Hehmeyer cho biết “điều này sẽ khiến lợi nhuận tăng lên. "Đường trung bình động đơn giản trong năm ngày của chúng ta đã vượt qua mức trung bình 20 ngày [một sự phát triển tăng giá]. Thị trường có thể tăng lên 41,900 đô la."
 
Theo nguồn dữ liệu phân tích kỹ thuật TradingView, ngưỡng kháng cự đường trung bình động đơn giản (SMA) 200 ngày hiện đang ở mức 42.484 đô la.
 
Tesla lần đầu tiên công bố bitcoin như một lựa chọn thanh toán vào tháng 2, nhưng tạm dừng vào đầu tháng 5 vì những lo ngại về môi trường.
 
Trong khi tâm trạng thị trường đã được cải thiện trong 24 giờ qua, sự thận trọng trước quyết định về lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang, vào thứ Tư, có thể giữ mức tăng trong tầm kiểm soát.
 
Chính sách tiền tệ tăng cường thanh khoản của Fed đã bị áp đặt trong những tuần gần đây, với các cựu quan chức ngân hàng trung ương, các nhà kinh tế và những người tham gia thị trường thì điều này không phù hợp trong bối cảnh lo ngại lạm phát.
 
"Thật mỉa mai khi than vãn về Fed, nhưng nếu không có Fed và các chính sách mở rộng của nó, giá bitcoin sẽ thấp hơn 90%", nhà giao dịch và nhà phân tích Alex Kruger đã tweet.
 
Thu Hiền (Coindesk)
 

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan