11:30 05-06-2021 193 lượt xem

Bitcoin đối mặt với 'tử thần' nếu "phe bò" không tiến lên

Bitcoin đối mặt với 'tử thần' nếu
Youtuber tiền điện tử Lark Davis chỉ ra rằng Bitcoin đang hướng tới một dấu hiệu tử thần “trừ khi có điều gì đó thay đổi”. Với quỹ đạo hiện tại, mô hình giảm giá sẽ xuất hiện vào giữa tháng 6.
 
Cảnh báo được đưa ra khi những thông tin bất lợi với Bitcoin được tung ra. Ngày hôm qua, Elon Musk đã đăng một dòng tweet "đau lòng" và điều này trùng với mức giảm 3% trong giờ. Bitcoin tiếp tục trượt giá trong tối qua.
 
Sau sự cố sụt giảm 54% cách đây chưa đầy một tháng của Bitcoin, suy nghĩ về khả năng mùa đông tiền điện tử đang trên đà lặp lại dường như đang chiếm ưu thế. Với dấu tử trên các lá bài, điều này liệu có đồng nghĩa với sự kết thúc của thị trường tăng giá?
 
 
Những người đầu cơ bitcoin cần phải "vùng lên"
 
Giá Bitcoin đã bị từ chối ở mức 39,2 nghìn đô la. Mức này đã trở thành một vùng kháng cự mạnh khi giá BTC bị từ chối ở mức giá này sáu lần trong hai tuần qua.
 
Mặc dù những dấu hiệu tử thần thường được nói đến như là sự khởi đầu của một thời kỳ giảm giá lâu dài và bền bỉ, nhà phân tích Rekt Capital không tin rằng điều đó luôn đúng như vậy. “Vẫn là xu hướng tăng vĩ mô nhưng sẽ có nhiều khả năng giảm điểm hơn khi Death Cross xảy ra,” họ đã tweet.
 
 Nếu thập tự giá xảy ra, Rekt Capital dự đoán điều này sẽ xảy ra khi Bitcoin ở mức 18 nghìn đô la. Tính toán này dựa trên sự đối xứng của tỷ lệ phần trăm tổn thất trước và sau tử vong.
 
“Vì vậy, vì #BTC đã giảm 54% và nếu sự đối xứng này được duy trì, BTC có thể giảm thêm 54% nếu một Death Cross xảy ra hôm nay. Điều này sẽ khiến BTC rơi xuống giá 18,000 đô la"
Thập giá tử thần có phải là chỉ báo của sự thoái lui nghiêm trọng?
 
Chữ thập tử thần là một mô hình biểu đồ kỹ thuật cho thấy tiềm năng bán tháo đáng kể. Dấu hiệu này xuất hiện khi đường trung bình động ngắn hạn của tài sản cắt xuống dưới đường trung bình động dài hạn.
 
Các nhà phân tích thường sử dụng đường trung bình động 50 ngày và 200 ngày để thể hiện các khung thời gian này.
 
Chúng đã được chứng minh là một công cụ dự đoán đáng tin cậy về một số thị trường giảm kế thừa nghiêm trọng nhất, chẳng hạn như năm 1929, 1938, 1974 và 2008. Nhưng như Rekt Capital đã đề cập, dấu hiệu này không phải lúc nào cũng đúng.
 
Lần cuối cùng một dấu hiệu tử thần xảy ra trên Bitcoin là vào cuối tháng 3 năm 2020, ngay sau khi "sự cố Corona". Thập giá tử thần dẫn đến mức giảm tương đối không đáng kể từ 6,7 nghìn đô la xuống 5,9 nghìn đô la (-12%) trong ba ngày.
 
Một dấu thập vàng, trong đó MA 50 ngày vượt lên trên MA 200 ngày, xảy ra khoảng sáu tuần sau đó.
 
Kristy Nguyễn(cryptoslate)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan