10:30 24-05-2021 1,176 lượt xem

Bitcoin, Ether giảm 50% so với mức cao nhất của tháng trước

Bitcoin, Ether giảm 50% so với mức cao nhất của tháng trước
Việc bán tháo tiền điện tử đã tiếp tục diễn ra vào chiều Chủ nhật theo giờ ET với hầu hết các đồng tiền chính giảm từ 20% đến 30% hoặc hơn nữa trong 24 giờ qua. Bitcoin - tiền điện tử lớn nhất theo giá trị thị trường - chỉ là một điểm sáng khi so sánh đã giảm 16%. Cả bitcoin (BTC, -5,78%) và ether (ETH, -6,93%), tiền điện tử lớn thứ hai giảm 15%, hiện đã mất một nửa giá trị so với mức cao nhất mọi thời đại được thiết lập vào tháng trước.
 
Trong các giao dịch gần đây,  bitcoin đang ở mức 32.297,15 USD, giảm 14,95%. Đầu giờ chiều hôm qua, đồng coin này đã đạt mức thấp nhất là $ 31.179,69, xóa bỏ mọi mức tăng từ đầu năm đến nay. Vào thời điểm viết bài, ether ở mức 1868,79 đô la -  giảm 17,8% sau khi giảm xuống mức thấp nhất là 1.733,58 đô la. Bất chấp sự sụt giảm nhanh chóng, ether nhìn chung vẫn tăng 159% tính đến thời điểm hiện tại.
 
Theo Nick Mancini - nhà phân tích tại nền tảng phân tích tâm lý tiền điện tử Trade the Chain, lý do cụ thể cho đợt "tắm máu" ngày hôm nay là tin tức sàn giao dịch tiền điện tử Huobi đang thu hẹp một số dịch vụ ở một số quốc gia do đường lối ngày càng cứng rắn của Trung Quốc đối với tiền điện tử.
 
Mancini viết: “Ngay sau khi tin tức được công bố, điểm tâm lý Bitcoin ngắn hạn đã giảm mạnh xuống mức chưa từng thấy kể từ ngày 19 tháng 5, điều này kéo theo sự sụt giảm giá.
 
Các động thái của Huobi là những bước đi cụ thể đầu tiên của một công ty tiền điện tử để đối phó với sự thắt chặt của Trung Quốc và dường như điều này đang làm cho đường lối cứng rắn trở nên thực tế hơn nhiều đối với các nhà đầu tư.
 
Mặc dù Huobi là chất xúc tác cụ thể cho sự lao dốc ngày hôm nay, nhưng đó chỉ là tin tức tiêu cực mới nhất trong lĩnh vực đã bị vùi dập trong vài tuần qua. Những lo ngại về việc siết chặt tiền điện tử ở Trung Quốc, lo ngại về quy định sắp tới ở Hoa Kỳ và Tesla quay lưng lại với bitcoin đều đã gây ảnh hưởng xấu đến thị trường.
 
Theo Joe DePasquale - Giám đốc điều hành của BitBull Capital, mức tăng lớn của không gian tiền điện tử vào đầu năm nay đã thu hút một lượng lớn các nhà đầu tư mới. Tuy nhiên, hiện những người này đang không khỏi lo lắng bởi biểu đồ giá giảm liên tục và sang phải. Những tin xấu này đã làm chao đảo các nhà đầu tư mới, từ khóa tìm kiếm "Tôi có nên bán bitcoin của mình không?"  đã tăng vọt trên Google trong tuần qua.
 
Do đó, thông báo của Huobi đã tác động đến lượng người theo dõi có xu hướng nghĩ theo chiều hướng xấu nhất và ảnh hưởng của sự tiêu cực này ngày càng gia tăng đã tạo ra một đợt bán tháo với tỷ lệ đáng nhớ.
 
Trong tương lai, một số nhà phân tích cho biết họ coi 30.000 đô la là một hỗ trợ mạnh mẽ và, với rất nhiều khoản thanh lý, khả năng phục hồi trong tuần tới.
 
Thông báo của Tesla vào ngày 12 tháng 5 cho biết công ty không còn chấp nhận tiền điện tử như một hình thức thanh toán do những lo ngại về môi trường đã khơi mào làn sóng bán ra. Trong quá trình này, tất cả các khoản tăng giá mà bitcoin đạt được khi Tesla thông báo vào ngày 8 tháng 2 rằng đã mua 1,5 tỷ đô la bitcoin cho bảng cân đối kế toán hiện đã biến mất.
 
Theo một bài báo gần đây trên tạp chí Fortune, có khả năng Telsa đã mua 1,5 tỷ đô la bitcoin với giá khoảng 34.700 đô la . Trong Q1 của công ty, kho lưu trữ bitcoin của Tesla là phần hoạt động tốt nhất trong hoạt động kinh doanh của nhà sản xuất ô tô. Với tình hình hiện tại, trừ khi giá bitcoin phục hồi từ nay đến ngày 1 tháng 7, nếu không các cổ đông của Tesla nên chuẩn bị tinh thần cho sự suy giảm trong báo cáo thu nhập quý 2 của công ty.
 
Điều này có thể giúp giải thích nội dung bình luận có phần ủng hộ tiền điện tử ngày hôm qua của Giám đốc điều hành công ty Elon Musk. Trong một tweet hỏi, "Yo Elon, ông nghĩ gì về những kẻ nhìn trộm đang tức giận với ông vì tiền điện tử." Musk nói, "Cuộc chiến thực sự là giữa tiền pháp định và tiền điện tử. Nói chung, tôi ủng hộ phương án thứ hai."
 
Theo CoinDesk

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan