11:00 11-05-2020 55 lượt xem

Bitcoin Halving là hầu như ở đây: sẽ Bitcoin đi đến mặt trăng?

 Bitcoin Halving là hầu như ở đây: sẽ Bitcoin đi đến mặt trăng?

Khách tác giả

Dấu hiệu tích cực cho Bitcoin đã được gia tăng trong không gian khác nhau, và xu hướng bullish có vẻ là ngày càng thực tế.

Đây không phải là lần đầu tiên một sự kiện được gọi là giảm một nửa đã xảy ra trên mạng Bitcoin (BTC). Việc đầu tiên giảm một nửa diễn ra vào 2012; nửa thứ hai diễn ra vào 2016. Bây giờ, nửa thứ ba được mong đợi, và giống như những người trước đó, nó sẽ giảm một nửa phần thưởng cho khối Bitcoin được tính toán. Ban đầu, phần thưởng cho khối được tính là 50 BTC. Kể từ đó, phần thưởng đã được giảm xuống còn 25 và 12,5 BTC — và sắp được giảm xuống 6,75 BTC.

Việc sắp tới halving, Tuy nhiên, khác với các ngăn chặn trước đó trong đó nhiều người hơn có liên quan trong ngành công nghiệp crypto. Cơ hội mới đã nổi lên, bao gồm cả những người chơi lớn để thao tác giá của Bitcoin. Trong số các công cụ tài chính có sẵn cho người chơi lớn, cũng có lựa chọn cổ phiếu và tương lai trên Bitcoin. Hiện cũng đã có một sự tăng đáng kể trong nhận thức của người dân về những gì là cryptocurrencies. Ngay cả những người sử dụng để được cách xa tiền tệ kỹ thuật số đã học về những gì được mong đợi trong mạng lưới Bitcoin.

Trong dài hạn, một sự kiện như giảm một nửa sẽ chỉ ảnh hưởng đến giá của một loại tiền tệ kỹ thuật số bằng cách tăng tỷ lệ băm của nó. Tỷ lệ băm và giá Bitcoin có mối tương quan giữa nhau. Các cao hơn tỷ lệ băm, các khó khăn hơn là để tính toán các khối mới và Bitcoin ít đi vào thị trường. Ngược lại, giảm tỷ lệ băm là có lợi cho thợ mỏ, vì nó cho phép họ kiếm được nhiều BTC. Mặc dù họ thực hiện một nhiệm vụ, tất cả các thợ mỏ cạnh tranh với nhau.

Trong ngắn hạn, mạng băm tỷ lệ sẽ giảm. Điều này là do sự ngắt kết nối của thiết bị cũ của các thợ mỏ, trong đó, tại giá điện hiện nay, sẽ không còn có thể hoạt động lợi nhuận. Điều này đã xảy ra trong một nửa đầu tiên và thứ hai của mạng Bitcoin. Đầu tiên, tỷ giá băm BTC, cùng với tỷ giá BTC, giảm và sau đó tăng đáng kể. Như chúng ta đã nhìn thấy từ các ngăn trước, một phong trào bullish đáng chú ý bắt đầu khoảng một năm sau khi sự kiện này và kéo dài vài tháng.

Năm là khoảng thời gian mà thợ mỏ cần thiết bị kỹ thuật tái. Bằng việc mua mới, thiết bị mạnh mẽ hơn, Bitcoin thợ mỏ cải thiện đáng kể mạng với nhau. Các cung cấp của BTCs mới trên thị trường là đồng thời giảm với sự tăng trưởng của tỷ lệ băm. Nhìn thấy sự khởi đầu của sự tăng trưởng, các thợ mỏ bắt đầu giữ cho các loại tiền tệ kỹ thuật số để một phần với nó ở mức giá cao nhất có thể. Đây là cách các đỉnh trong biểu đồ giá Bitcoin xảy ra.

Các dự kiến giảm một nửa có một khía cạnh tâm lý là tốt. Kể từ khi các thị trường tiền điện tử và các thị trường truyền thống đã tương quan với nhau, sự sụp đổ của các thị trường do đại dịch gây cũng đã dẫn đến sự sụp đổ của tất cả các loại tiền tệ kỹ thuật số. Tuy nhiên, Bitcoin đã cho hiển thị động lực phục hồi tốt hơn so với S & P 500, chỉ số SSE, Nikkei và thậm chí cả vàng. Coronavirus chủ đề tiếp tục được ở đầu các ấn phẩm tin tức. Bởi vì điều này, một sự kiện như halving, lúc đầu, một phần đã đi vào bóng tối và bây giờ là thu hút nhiều hơn và quan tâm hơn. Google xu hướng chỉ ra rằng những người chủ động tìm kiếm thông tin về những gì mà Bitcoin giảm một nửa là. Sự kiện cho mạng là chắc chắn tích cực, và nếu không phải ngày hôm nay, nó sẽ thúc đẩy mua hàng trong tương lai.

Có những dấu hiệu ngày càng tăng rằng Bitcoin đang được lựa chọn như là một thay thế cho các loại tiền tệ Fiat. Do đó, nghiên cứu tại ủy thác đầu tư Bitcoin của Grayscale và các nhà phân tích khác đã nói rằng các chủ đầu tư mới thậm chí còn không nghe về Bitcoin halving. Mối quan tâm của họ là khá khác nhau: những gì các chủ tịch dự trữ liên bang Jerome Powell nói về tiền bạc như là "không giới hạn nồi," và làm thế nào tổng thống Donald Trump hứa hẹn sẽ in tỷ đô la để vượt qua những hậu quả của đại dịch gây. Các tổ chức tài chính khác đã đầu tư vào các loại tiền tệ kỹ thuật số. Grayscale, mà quản lý các Grayscale Bitcoin Trust, báo cáo rằng 88% của các khoản đầu tư trong Q1 2020 là từ các nhà đầu tư tổ chức. Về phân tích kỹ thuật, Bitcoin cũng hoạt động tốt: ba mức kháng cự chính đã vượt qua đồng thời — trung bình di chuyển đơn giản 200 ngày, mức trung bình động của 200 ngày, và cấp độ rút Fibonacci 0,618. Một sự cố định trên mức $10.500 có thể có nghĩa là sự khởi đầu của một xu hướng bullish ngay bây giờ.

Các quan điểm, suy nghĩ và ý tưởng bày tỏ ở đây là tác giả của một mình và không nhất thiết phản ánh hoặc đại diện cho quan điểm và ý tưởng của Cointelegraph.

Anna Tutova là một diễn giả công cộng và giám đốc điều hành của Coinstelegram, một cơ quan tư vấn crypto. Anna có bằng Thạc sĩ luật pháp quốc tế. Cô là một chuyên gia về quan hệ công chúng và phát triển kinh doanh. Cách đây hai năm, cô chuyển sự tập trung từ ngành công nghiệp giải trí sang blockchain để giúp phát triển các Startup. Ngoài ra, cô đã có những đóng góp đáng kể trong việc thu hút đầu tư cho quỹ Coinstelegram, vốn đầu tư vào các dự án như Perlin, EdenChain, Elysian, v.v.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan