17:30 09-06-2021 379 lượt xem

Bitcoin hiện là 'tiền pháp định' tại El Salvador

Bitcoin hiện là 'tiền pháp định' tại El Salvador
Hôm nay, Tổng thống  Nayib Bukele cho biết một dự luật Bitcoin nhằm đưa tiền điện tử hàng đầu thế giới trở thành 'tiền pháp định" và cơ hội được Quốc Hội quốc gia này thông qua là"100% cơ hội".
 
Đảng của ông Bukele có 64 trong số 84 ghế và đang thông qua dự luật và vị tổng thống này cho biết ông sẽ ký vào luật "muộn nhất là tối nay hoặc điều đầu tiên vào ngày mai."
 
Hợp pháp
 
“Tôi vừa gửi #BitcoinLaw tới Quốc hội”, Tổng thống Bukele đã viết vào đầu ngày hôm nay, đính kèm một bản sao của tài liệu. Sau đó, ông đã thảo luận về dự luật trong một cuộc trò chuyện công khai với nhà quản lý quỹ tiền điện tử nổi tiếng Nic Carter trong một phiên Twitter ‘Spaces’ có hơn 15.000 người tham dự.
 
El Salvador là một quốc gia nhỏ ở Nam Mỹ, được biết đến chủ yếu với ngành cà phê, du lịch và sản xuất. Tuy nhiên, vào cuối tuần trước, tổng thống Bukele đã công khai ý định đưa một dự luật thân thiện với Bitcoin lên Quốc hội. Dự luật này sẽ khiến đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới (theo vốn hóa thị trường) trở thành 'tiền pháp định' trong nước.
 
Bitcoin: Từ tiền ảo đến tiền hợp pháp
 
'Tiền hợp pháp' là đồng tiền được sử dụng để thanh toán mà không thể bị từ chối khi sử dụng để thanh toán cá. Điều này khác với bất động sản hoặc tài sản cá nhân (chúng không thể được trao đổi hợp pháp để lấy hàng hóa và dịch vụ).
 
Cho đến nay, Bitcoin đã tồn tại dưới dạng tiền ảo bất hợp pháp hoặc là 'tài sản' trong mắt hầu hết các khu vực pháp lý. Không có quốc gia nào chấp nhận Bitcoin là tiền pháp định, nhưng El Salvador hiện đã thay đổi điều đó.
 
Các thương gia trong nước có thể chấp nhận Bitcoin tương tự như cách họ chấp nhận đô la Mỹ. Do đó, tổng thống Bukele dường như đã tin vào lời hứa về những gì tài sản này có thể làm được. Ông nói:
 
“Chúng tôi không chỉ muốn hỗ trợ nó [bitcoin], mà chúng tôi muốn chứng minh rằng thế giới có thể hưởng lợi từ nó. El Salvador không chỉ là một quốc gia mà còn là biểu tượng cho những gì bitcoin có thể làm được. ”
 
Kristy Nguyễn

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan