10:00 14-05-2020 249 lượt xem

Bitcoin không thể được bảo vệ bởi luật pháp Trung Quốc, quy tắc tòa án địa phương

 Bitcoin không thể được bảo vệ bởi luật pháp Trung Quốc, quy tắc tòa án địa phương

Stephen

Bitcoin không được bảo vệ bởi luật pháp Trung Quốc, một tòa án phúc kiến báo quy tắc-nhưng tòa án Trung Quốc khác dường như có một quan cảnh khác nhau.

Là một mặt hàng ảo, Bitcoin (BTC) không thể được bảo vệ bởi luật pháp Trung Quốc, một tòa án tại tỉnh Phúc Kiến báo cáo cai trị vào ngày 13 tháng 5.

Phúc kiến tòa án bác bỏ một vụ kiện Bitcoin liên quan đến


theo phúc kiến Rule của luật tin tức, tòa án đã được xem xét một tranh chấp về việc đầu tư vào một "Bitcoin-theo chủ đề câu lạc bộ". Nguyên đơn, tên là Liao, bị cáo buộc đầu tư 500.000 nhân dân tệ ($70.500) trong câu lạc bộ này. Kỳ vọng của ông là lợi nhuận cao sẽ làm theo.

Sau khi không nhận được bất kỳ khoản tiền của mình trở lại, Liao đã kiện các nhà điều hành của câu lạc bộ Bitcoin nói. Người Changting là tòa án sau đó phán quyết rằng bởi vì Bitcoin là một hàng hóa ảo, nó không thuộc thẩm quyền của mình. Vụ kiện đã bị bác bỏ.

Tòa án Trung Quốc khác coi Bitcoin là một tài sản kỹ thuật số trước khi


Điều thú vị, các phán quyết gần đây dường như mâu thuẫn trước các báo cáo từ Trung Quốc. Đầu tháng này, Thượng Hải số 1 người Trung cấp là tòa án phán quyết rằng Bitcoin là một tài sản kỹ thuật số và do đó cần được bảo vệ bởi pháp luật.

Các trường hợp đã được khởi xướng bởi một cặp vợ chồng quốc tế kết hôn ở Thượng Hải, Pete và Xiaoli Wang, người đã bị cướp tại căn hộ của họ bởi bốn người trong 2018. Những kẻ tấn công đã buộc Pete và Xiaoli chuyển tiền tiết kiệm cryptocurrency của họ, được tổ chức tại BTC và Skycoin, đến ví của họ.

Tòa án đã ra lệnh cho các tên cướp để trả lại cùng một đồng tiền điện tử, hoặc trả các nạn nhân của họ trong Yuan dựa trên BTC và Skycoin giá từ ngày 12 tháng 6 năm 2018. Các kẻ trộm kêu gọi phán quyết, lập luận rằng "các luật hiện tại của Trung Quốc không nhận ra các thuộc tính tài sản của Bitcoin và Skycoin."

Tòa án đã kể từ khi ra lệnh cho những kẻ tấn công để trả lại 18,88 BTC của cặp vợ chồng. Những tên trộm không bao giờ trở lại Skycoins của cặp vợ chồng bị đánh cắp.

Trong tháng 7 năm 2019, hàng Châu Internet Court cũng phán quyết rằng Bitcoin nên được coi là tài sản kỹ thuật số, mặc dù các chuyên gia phỏng vấn của Cointelegraph vào thời gian đó đã hoài nghi để gọi nó là một tan băng quy định.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan