09:00 07-05-2020 80 lượt xem

Bitcoin là một kỹ thuật số tài sản nói trung gian tòa án nhân dân ở Trung Quốc

 Bitcoin là một kỹ thuật số tài sản nói trung gian tòa án nhân dân ở Trung Quốc

Một cuộc tranh cãi của tòa án giữa một cặp vợ chồng quốc tế và bốn tên cướp Bitcoin đã chấm dứt.

Thượng Hải số 1 người trung gian là tòa án công khai tuyên bố một kháng cáo cho một tài sản ngoại hối tranh chấp bồi thường thiệt hại nước ngoài vào ngày 06 tháng 5, theo Baidu News.  

Những phát hiện của tòa án thứ hai cho thấy rằng Bitcoin là một tài sản kỹ thuật số và cần được bảo vệ bởi pháp luật. Tất cả các Bitcoin thu được thông qua các phương tiện bất hợp pháp cần phải trả lại hoặc bồi thường tại một giảm giá, nói những tin tức địa phương.    

Tất cả bắt đầu với một vụ cướp


theo báo cáo, một cặp vợ chồng quốc tế kết hôn ở Thượng Hải, Pete và Xiaoli Wang, đã bị cướp tại căn hộ của họ bởi bốn người trong 2018. Bọn cướp buộc các cặp vợ chồng chuyển tiền tệ crypto của họ vào tài khoản của kẻ tấn công. Phóng viên cô cho biết:  

"Bốn phương pháp này được sử dụng kiểm soát điện thoại di động của cặp vợ chồng, hạn chế tự do của họ, đập và đe dọa họ và buộc hai để chuyển tất cả các 18,88 bitcoins và 6466 tiền xu bầu trời họ sở hữu."  

Trong phiên tòa đầu tiên, nhóm bốn người bày tỏ sự sẵn lòng của họ để trả lại Bitcoin và Skycoin thu được từ Pete và Xiaoli Wang. Tòa án đã kết án bọn cướp đến giữa sáu tháng và mười lăm ngày đến tám tháng tù vì tội bị giam giữ bất hợp pháp.

Tòa án cũng quyết định nếu các bên có tội không thể trả lại cùng một cryptocurrency, thay vào đó họ phải trả lại tiền tệ địa phương có giá trị tương tự như BTC và Skycoin vào ngày 12 tháng 6 năm 2018.  

Không tắt móc mà dễ


Tuy nhiên, bốn từ chối chấp nhận quyết định. Họ kêu gọi phán quyết, nói rằng:  

"Các luật hiện nay của Trung Quốc không nhận ra các thuộc tính tài sản của Bitcoin và Skycoin, và không coi Bitcoin và Skycoin như là đối tượng hoặc tài sản trong ý nghĩa pháp lý của Trung Quốc. Vì vậy, Pete và Wang Xiaoli không có quyền yêu cầu sự trở lại của quyền tài sản. "

Sau gần 2 năm chiến đấu tại tòa án, các cặp vợ chồng cuối cùng đã bỏ ngày nhận Skycoin của họ trở lại. Họ tiếp tục nhấn mạnh, Tuy nhiên, rằng tòa án đặt hàng sự trở lại của Bitcoin của họ. Tòa án cuối cùng đã đặt hàng bốn tên cướp để trả lại 18,88 BTC của cặp vợ chồng.  

Như Cointelegraph báo cáo trước đó, các tranh chấp tương tự đã xảy ra tại Trung Quốc trong quá khứ. Tòa án Trung Quốc ở hàng Châu thực hiện cùng một quyết định, công nhận Bitcoin là tài sản ảo.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan