13:56 21-09-2017 44 lượt xem

BITCOIN LẠI BỊ CHỈ TRÍCH TỪ NGƯỜI ĐỨNG ĐẦU CỦA MỘT QUỸ PHÒNG HỘ KHỔNG LỒ

BITCOIN LẠI BỊ CHỈ TRÍCH TỪ NGƯỜI ĐỨNG ĐẦU CỦA MỘT QUỸ PHÒNG HỘ KHỔNG LỒ

Với tư cách là người sáng lập và đứng đầu của Bridgewater, quỹ đầu tư phòng ngừa rủi ro lớn nhất thế giới với 350 khách hàng doanh nghiệp, Ray Dalio biết một vài điều về kinh doanh đầu tư truyền thống.

Chắc chắn ông ta đã phát hiện và điều khiển công ty của mình xoay quanh những bong bóng tài sản truyền thống trong quá khứ. Nhưng liệu ông có biết làm thế nào để phát hiện ra các bong bóng tiền tệ kỹ thuật số? Đó là điều chưa được nhìn thấy.

Gần đây, Dalio đã nhập hội cùng người bạn của mình, một anh chàng giàu có và tài năng Jamie Dimon trong việc gọi Bitcoin một bong bóng. Ông nói rằng Bitcoin "không phải là một kho tài sản có hiệu quả vì nó có tính bất ổn, không giống như vàng."

"Bitcoin là một thị trường có tính đầu cơ cao. Bitcoin là một bong bóng. "

Có một vài lý do khiến ông Dalio không tin tưởng vào tiềm năng của Bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác. Theo các tiêu chí của Bridgewater, có hai khía cạnh quan trọng để được coi là một loại tiền tệ hợp lệ. Thứ nhất là nó phải phục vụ như là một phương tiện trao đổi và thứ hai là nó phải tích trữ sự giàu có.

Dalio không phải là giám đốc điều hành tài chính lớn nhất với quan điểm tiêu cực về Bitcoin và các tiền tệ kỹ thuật số. Tuần trước, giám đốc điều hành JP Morgan, Jamie Dimon đã chụp mũ Bitcoin nói rằng "đó là một trò gian lận."

Chỉ có thời gian mới có thể cho biết hai nhà tài chính đó có đúng trong dự đoán của họ về tiền kỹ thuật số nói chung và Bitcoin nói riêng hay không. Ý kiến của Dalio dường như không làm thị trường ảnh hưởng nhiều như của Dimon. Thị trường đã sụt giảm nhanh vào tuần trước sau khi có tin tức tiêu cực từ Trung Quốc và bình luận của Dimon.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa: bitcoin
Bài viết liên quan