01:00 09-05-2020 59 lượt xem

Bitcoin Pre-Halving Hash tỷ lệ biến động để Shake up ngành khai thác mỏ

 Bitcoin Pre-Halving Hash tỷ lệ biến động để Shake up ngành khai thác mỏ

Stephen

Theo các phương pháp giảm tốc, tỷ lệ băm của Bitcoin thấy biến động lớn. Vì vậy, nó có nghĩa là gì, chính xác?

Bitcoin (BTC) khai thác tỷ lệ băm là nhìn thấy biến động lớn trước của sự kiện giảm một nửa, dự kiến vào ngày 12 tháng 5, như là ngành khai thác mỏ đang chuẩn bị cho một reshuffle lớn. Vào ngày 3 tháng 5, tỷ lệ băm đặt một cao tất cả thời gian mới, hoặc ATH, hơn 142 exahashes mỗi giây, đập kỷ lục trước đó đạt được vào tháng 2020.

Tuy nhiên, số liệu này không chỉ đi lên trên. Các chuyên gia mô tả tỷ lệ băm trong những tháng đầu của 2020 là "vô cùng dễ bay hơi," vì nó dao động từ khoảng 70 eh/s đến 120 eh/s. rất có thể là, tỷ lệ băm sẽ bắt đầu rơi xuống một khi giảm một nửa xảy ra, nhưng sẽ sớm bắt đầu bouncing trở lại — đây là lý do tại sao.  

Biến động tăng cường trong tháng


tại sao tỷ lệ băm thậm chí vấn đề? Đây là cách đơn giản nhất để đánh giá sức khỏe của mạng. Đặt đơn giản, tỷ lệ băm là số lượng thợ mỏ năng lượng máy tính đang sử dụng để xác nhận các blockchain Bitcoin. Sức mạnh nhiều hơn, càng khó khăn cho các diễn viên xấu để thỏa hiệp sự an ninh của blockchain. Một tỷ lệ băm cao hơn cũng có nghĩa là cạnh tranh lớn hơn trong số các thợ mỏ để xác nhận khối mới, vì nó làm tăng sự khó khăn của khai thác tiền xu mới.

Tháng cuối cùng được chứng minh là thời kỳ dễ bay hơi nhất cho tỷ lệ băm của BTC trong năm nay. Những điều được phần lớn lắc lên bởi cái gọi là "đen thứ năm," ngày Bitcoin giá Bled gần 50%. Sự sụt giảm xảy ra vào ngày 12 tháng 3, chỉ bốn ngày sau khi tỷ lệ băm đạt đến một ATH của 123 EH/s, kích hoạt một bán lớn trên nền tảng giao dịch trên toàn thế giới. Điều này, lần lượt, ảnh hưởng đến hiệu suất của tỷ lệ băm. Đến ngày 25 tháng 3, số liệu giảm xuống chỉ 76 EH/s, mức thấp nhất kể từ tháng 9 2019.

Lý do có thể


giá Bitcoin dễ bay hơi là một trong những yếu tố quan trọng đằng sau số liệu "cực kỳ dễ bay hơi", Pankaj BALANI, CEO tại nền tảng dẫn xuất crypto Delta Exchange, được xác nhận trong một cuộc trò chuyện với cointelegraph. Black thứ năm nhắc một số lượng đáng kể các thợ mỏ để rút phích cắm thiết bị của họ, BALANI giải thích:  

"Một giảm giá của cường độ này có thể đã nhìn thấy nhiều thợ mỏ tắt hoạt động — ít nhất là tạm thời — như khai thác BTC đột nhiên trở nên không có lợi nhuận. Như giá của BTC giảm xuống 50%, thợ mỏ thấy doanh thu của họ co lại bởi một số tiền tương tự, với chỉ những thợ mỏ hiệu quả nhất có thể hấp thụ chi phí. Cho dù các thợ mỏ đã có thể khởi động lại hoạt động của họ hoặc không còn nghi ngờ. "

Các nguyên nhân khác có thể bao gồm các đại dịch trên omnipresent gây. BALANI giải thích rằng sự nổi lên của COVID-19 đã buộc nhiều thợ mỏ phải tắt hoặc tổ chức lại các hoạt động của họ, qua đó góp phần vào việc giảm tỷ lệ băm của BTC. "Nếu đại dịch đã không đạt đến kết thúc của nó bằng cách mùa thu 2020 chúng ta nên mong đợi để xem biến động hơn nữa trong Bitcoin tỷ lệ băm và giá cả," ông đã cảnh báo.  

Hơn nữa, các Delta Exchange CEO cho rằng sự gián đoạn chuỗi cung ứng gây ra bởi các khóa toàn cầu cấm một số thợ mỏ có thể chuyển sang thiết bị tinh vi hơn đó là cần thiết để cạnh tranh trong điều kiện sau nửa. Các giảm một nửa sẽ cắt giảm phần thưởng khối trong nửa — có nghĩa là thợ mỏ sẽ bắt đầu nhận được 50% ít hơn BTC để xác minh các giao dịch, và sẽ phải thay thế các đơn vị không có lợi nhuận với các thiết bị hiệu quả hơn.  

Theo Mark D'Aria, giám đốc điều hành của Bitpro Consulting LLC, tỷ lệ băm rất dễ bay hơi vì các đơn vị — ASICs mới được thiết kế để khai thác tiền điện tử với đầu ra quy mô công nghiệp — liên tục cải thiện hiệu quả, trong khi giá BTC thường dao động giữa $5000 và $10.000 trong nhiều năm:

"Khi đơn vị trung bình trở nên hiệu quả hơn, nó đặt áp lực nhiều hơn vào các đơn vị ít hiệu quả hơn. Ví dụ một năm trước một [Bitmain Antminer] S9 có thể đã biến một lợi nhuận hợp lý tại $9000/BTC, nhưng ở mức giá ngày nay, nó có thể không đủ hiệu quả để ở lại lợi nhuận tại $9.000. Vì vậy, bạn đã có thợ mỏ quay các thiết bị có lợi nhuận nhẹ và giảm thường xuyên hơn. "

Thời gian thực sự có thể đã chạy ra cho loạt S9, như là một báo cáo gần đây của công ty nghiên cứu tiền điện tử TokenInsight cho thấy. Lợi nhuận của đơn vị là khoảng 35% trong những tháng đầu của 2020 trước khi giảm mạnh vào lãnh thổ tiêu cực giữa các vụ tai nạn crypto Tháng ba, mặc dù nó bị trả lại khoảng 20% tháng trước. "Cách duy chỉ họ có thể được lợi nhuận là nếu một thợ mỏ thấy chi phí điện rất thấp, đó là thách thức," Alejandro de la Torre, Vice President tại hồ bơi khai thác mỏ lớn Poolin, giải thích cho Cointelegraph.

Liên quan: Bitcoin Halving lịch sử: Hash rate như một clue để điều gì sẽ xảy ra

Vì vậy, những gì sẽ thay thế những máy thất bại? Một thế hệ tiếp theo của ASICs, có khả năng sản xuất 100 – 120 terahashes mỗi giây, đã được công bố bởi những gã khổng lồ phần cứng khai thác như MicroBT và Bitmain. Pankaj BALANI mô tả một cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa hai:

"Thợ mỏ ngày càng hiệu quả đang làm theo cách của họ đến thị trường hiện nay, với cả hai Bitmain và MicroBT đua để đưa thợ mỏ của họ đến thị trường trong thời gian cho các halving. Chúng bao gồm các mô hình AntMiner S17, S19 và S19 Pro và MicroBT WhatsMiner M30S — cả hai đều được mời là các thợ mỏ có lợi nhuận cao nhất trên thị trường. "

Tỷ lệ băm để đạt được cao tất cả thời gian trước khi dừng lại?  


mặc dù một số các thiết bị mới đã được cắm vào, họ chủ yếu là sẽ không được vận chuyển ra cho đến khi halving. Tỷ lệ băm là do đó có khả năng thả ngay sau khi sự kiện diễn ra. Marc Fresa, người sáng lập công ty Asic.to có trụ sở tại Hoa Kỳ, chuyên sản xuất Firmware cho các máy khai thác, nói với Cointelegraph:

"Bạn có thể mong đợi các hashrate giảm như lợi nhuận cho các thợ mỏ trên toàn hội đồng quản trị bị chém. Kết quả này sẽ gây ra các thợ mỏ thế hệ cũ được cắm phít, trừ khi họ có thể tìm thấy một nhà mới với sức mạnh cực kỳ rẻ hoặc miễn phí. Điều đó đang được nói trong lịch sử chỉ cần cung cấp cho nó một chút thời gian và hashrate sẽ được ở một thời gian tất cả mới cao. Chúng tôi không thể quên rằng các máy thế hệ tiếp theo chỉ là bây giờ bắt đầu được cắm vào và tối ưu hóa phần vững cho thế hệ hiện tại làm cho họ rất cạnh tranh, ngay cả sau khi đăng có. "

Alejandro de la Torre đã / sẻ một tình cảm tương tự. "Việc bổ sung các thợ mỏ mới, mạnh hơn đã gây ra biến động với tỷ lệ băm," ông nói với Cointelegraph. Tuy nhiên, một tỷ lệ băm Ath có thể được trên thẻ trước khi giảm một nửa có hiệu lực, de la Torre thêm. Ông nhấn mạnh ba yếu tố đằng sau dự báo của ông, cụ thể là đây là những ngày cuối cùng cho thợ mỏ để làm cho việc sử dụng 12,5 phần thưởng Bitcoin; tăng giá BTC thêm vào lợi nhuận của họ; và sự gia tăng khối lượng giao dịch, điều này sẽ làm tăng các khoản phí thợ mỏ có được cho mỗi khối xác nhận.

Trung Quốc sẽ vẫn là vua?


as cho việc phân phối toàn cầu của tỷ lệ băm sau khi halving, tình hình là ít rõ ràng. Theo báo cáo gần đây của Cointelegraph, 40 hoạt động khai thác mỏ tại Trung Quốc đã phải đóng cửa hàng do vụ tai nạn Tháng ba làm S9 dựa trên các công ty không có lợi, với F2pool báo cáo rằng khoảng 2.300.000 thợ mỏ đã đi offline kể từ ngày 10 tháng 3. Vì vậy, không có nghĩa là Trung Quốc có thể được truất ngôi như là vua khai thác tiền điện tử?  

Bản đồ khai thác Bitcoin, được đưa ra bởi Trung tâm tài chính thay thế của đại học Cambridge trong tuần này và cho thấy tỷ lệ băm trung bình hàng tháng được sản xuất bởi quốc gia, gợi ý khác. Nó khẳng định rằng Trung Quốc vẫn còn phần lớn chiếm ưu thế khi nói đến khai thác mỏ, với 65% tổng số toàn cầu (Mỹ đến thứ hai chỉ với 7,24%). Mặc dù Trung Quốc xuất hiện bất khả chiến bại với các số liệu thống kê, tình hình có thể sớm thay đổi do các giảm một nửa và covid-19 đại dịch, như BALANI lập luận:

"Tương đối thấp giá điện trên toàn Trung Quốc có trong nhiều năm kết quả trong các mức độ cao của hoạt động khai thác mỏ ở Trung Quốc so với những nơi khác. Trong khi điều này đã làm việc để tạo thuận lợi cho sự tăng trưởng không thể so sánh trong lĩnh vực khai thác mỏ Trung Quốc, nó cũng đã dẫn đến sự phát triển của cơ sở hạ tầng khai thác tương đối kém hiệu quả. Chỉ với các thợ mỏ hiệu quả để lại phía sau bây giờ; nó vẫn còn để được nhìn thấy liệu thợ mỏ Trung Quốc có thể theo kịp hay không. "

BALANI tiếp tục rằng COVID-19 đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng ngành công nghiệp khai thác mỏ Trung Quốc, nhưng với điều đó đang được nói, ông kết luận: "chúng ta có thể dự đoán thêm những khó khăn cho tất cả các khu vực trong những tháng tới." de la Torre, Tuy nhiên, đề nghị Tân Cương — khu vực khai thác hàng đầu của Trung Quốc &Mdash; thực sự sẽ vẫn chiếm ưu thế: "mùa mưa chỉ mới bắt đầu và tất cả các thiết  

Tuy nhiên, de la Torre ghi nhận, khai thác mỏ sẽ tiếp tục mở rộng trên toàn cầu: "lý do là thợ mỏ bây giờ có nhiều cách thức mới để tài trợ cho hoạt động của họ," trong khi thợ mỏ ở phía tây đã tìm thấy nguồn điện rẻ hơn. "Xu hướng này sẽ tiếp tục trong tương lai," ông tuyên bố, khẳng định rằng ngành công nghiệp khai thác mỏ là sẵn sàng cho một số thay đổi lớn.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan