16:31 16-09-2017 345 lượt xem

Bitcoin tăng 13%, thêm hai sàn giao dịch ở Trung Quốc đóng cửa

Bitcoin tăng 13%, thêm hai sàn giao dịch ở Trung Quốc đóng cửa

Bitcoin giảm nhẹ so với mức tăng cao hôm thứ Sáu khi hai trong số các sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất tại Trung Quốc thông báo kế hoạch rời khỏi thị trường sau khi các nhà chức trách Trung Quốc ra lệnh cho tất cả các sàn của nước này ngừng giao dịch. Các sàn giao dịch ở Trung Quốc đã bị các cơ quan có thẩm quyền yêu cầu thông báo ngay cho người sử dụng về việc đóng cửa của họ và ngừng đăng ký người dùng mới từ thứ Sáu, theo một thông báo của chính phủ.  

Trên sàn giao dịch Bitfinex tại Mỹ, bitcoin tăng lên 3673,9 đô la, tăng 435,8 đô la Mỹ tương đương 13,46%. Bitcoin thấp hơn khoảng 30% so với mức đỉnh điểm gần đây là 4,969 USD với mức vốn hóa thị trường chỉ còn chưa tới 60 tỷ USD. Sự cấm đoán gần đây nhất về hoạt động của Bitcoin, tuy chưa được được chính thức xác nhận, đã làm rung chuyển thị trường tiền điện tử ở Trung Quốc khi một vài trong số các sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất của đất nước này đã tuyên bố kế hoạch ngừng hoạt động kinh doanh.

Huobi và OKCoin, hai sàn lớn nhất ở Trung Quốc thông báo cho người sử dụng về kế hoạch rời khỏi thị trường của họ, tiếp đó là những động thái tương tự của BTCChina và ViaBTC vào thứ năm. Tin tức này xuất hiện khiến cho tiền điện tử bị một tuần giao dịch u ám, trong đó Bitcoin đã mất hơn 10 tỷ USD vốn hóa thị trường trong vòng chưa đầy một tuần, khi các báo cáo về kế hoạch của Trung Quốc nhằm từng bước đóng cửa toàn bộ các sàn giao dịch trong nước. Đầu tuần này, giám đốc của J.P. Morgan Chase & Co., Jamie Dimon, đã cảnh báo rằng "bitcoin" là "trò lửa đảo" và "nổ bong bóng". Bitcoin Cash và Ethereum phản ánh sự di chuyển của Bitcoin, tăng cao hơn nhưng vẫn trên lộ trình của một tuần đỏ điểm. Bitcoin Cash tăng 32,22 USD, tương đương 8,3%, lên 420,20 USD trong khi Ethereum tăng 13,65% lên 253,53 USD.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan