16:30 25-05-2021 283 lượt xem

Bitcoin tăng lên gần 40 nghìn đô la sau tweet của Musk

Bitcoin tăng lên gần 40 nghìn đô la sau tweet của Musk
Vốn dĩ Bitcoin (BTC, + 7,13%) đã tăng nhẹ trong ngày, nhưng sau đó tweet mới của Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk về việc sử dụng tái tạo "đầy hứa hẹn" của khai thác bitcoin đã góp phần thúc đẩy sự tăng giá nhanh của đồng coin này. Theo Giờ giao dịch của Hoa Kỳ vào thứ Hai, BTC đã xoay quanh mức kháng cự quan trọng ở mức 40.000 đô la.
 
Tin tức này càng có ý nghĩa hơn khi những bình luận của Musk vào ngày 13 tháng 5 về tác động của bitcoin đến môi trường đã làm dấy lên một đợt bán tháo mạnh mẽ trong thị trường tiền điện tử vào tuần trước và tiếp tục kéo dài đến cuối tuần qua với bitcoin giảm xuống chỉ còn trên 31.000 đô la vào Chủ nhật.
 
Sự phục hồi nhanh chóng của ngày thứ Hai xảy ra khi nhu cầu từ các nhà đầu tư giàu có dường như đã mang lại sự cứu trợ cho các loại tiền điện tử bị vùi dập, như CoinDesk đã báo cáo trước đó.
 
Người đã hỗ trợ thêm cho giá bitcoin vào hôm thứ Hai là nhà sáng lập Bridgewater Associates - Ray Dalio. Anh cho biết là đang sở hữu một số bitcoin. Đồng thời anh cũng đề cập đến điều này trong một cuộc phỏng vấn được ghi lại vào ngày 6 tháng 5 và được phát sóng trong ngày đầu tiên của hội nghị  Consensus 2021 của CoinDesk.
 
Đồng tiền điện tử lâu đời nhất theo giá trị thị trường đã mở rộng mức tăng vào chiều thứ Hai sau khi Musk đăng tweet về việc sử dụng tái tạo "đầy hứa hẹn" của khai thác bitcoin.
 
Musk viết trong một tweet:
"Nói chuyện với thợ đào Bitcoin ở Bắc Mỹ. Họ đã cam kết công bố việc sử dụng tái tạo hiện tại và đã lên kế hoạch và yêu cầu các thợ mỏ WW làm như vậy. Tiềm năng là có."
 
Michael Saylor, người sáng lập và Giám đốc điều hành của MicroStrategy, dường như đã tham gia cuộc họp với Musk cùng với một số thợ đào bitcoin ở Bắc Mỹ, như Saylor ngụ ý trong một tweet chuyển tiếp từ bài đăng của Musk.
 
Saylor viết:
“Các thợ đào đã đồng ý thành lập Hội đồng khai thác Bitcoin để thúc đẩy tính minh bạch trong việc sử dụng năng lượng và đẩy nhanh các sáng kiến ​​bền vững trên toàn thế giới."
Trong sự sụp đổ của thị trường vào tuần trước, Saylor đã thông báo rằng công ty của anh ấy đã mua thêm 229 BTC với giá 10 triệu đô la tiền mặt.
 
Theo Saylor, các giám đốc điều hành từ Argo Blockchain, Galaxy Digital, Blockcap, Hive Blockchain và một số công ty khai thác khác có trụ sở tại Bắc Mỹ, đã có mặt tại cuộc họp.
 
Một trong số yếu tố dẫn đến sự sụp đổ của thị trường vào tuần trước bao gồm tin tức mới nhất của Trung Quốc về việc thắt chặt các quy định về tiền điện tử.
 
Theo CoinDesk

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan