10:00 10-05-2020 84 lượt xem

Bitcoin tăng mặt bằng vàng, Bolsters tuyên bố như là tài sản của ngày mai

 Bitcoin tăng mặt bằng vàng, Bolsters tuyên bố như là tài sản của ngày mai

Andrew ca sĩ

Các chuyên gia cân nhắc trong ngày đang diễn ra các cuộc tranh luận vàng vs. Bitcoin: tài sản nào có khả năng hơn trong những thời hiện tại?

Là vàng sút kém như là một thiên đường an toàn? Một bài đăng blog Coinbase từ ngày 01 tháng 5 gợi ý rằng một vài tháng vào đại dịch COVID-19, hiệu quả thị trường của vàng vis-à-vis Bitcoin (BTC) có thể được trượt. "Bitcoin và vàng về cơ bản tương tự như các đơn vị giá trị khan hiếm và dễ tiếp cận trên toàn cầu," báo cáo ghi nhận, nhưng "thách thức" gần đây trong thị trường vàng "cho thấy lợi thế riêng biệt của Bitcoin so với vàng."

Sự kiện này đã gây ra quan sát này là một nguồn cung cấp thị trường squeeze. Như coinbase kể lại: "theo Times la ngày 24 tháng 3, ' thị trường vàng ở New York đang phải đối mặt với một squeeze lịch sử như các cuộn cảm đại dịch toàn cầu ra các tuyến đường kinh doanh vật lý cùng một lúc mà các nhà đầu tư đang chồng chất vào các kim loại như là một nơi ẩn náu an toàn.

Một va chạm trong áo giáp của vàng?


là cửa hàng giá trị phổ biến nhất trên thế giới mất kẹp của nó? Và nếu như vậy, sẽ nhà đầu tư và các lỗi vàng swarm để BTC là Hedge mới trong thời gian khủng hoảng? Về vấn đề của squeeze cung cấp, một số đã được đáng ngờ. Campbell Harvey, một giáo sư J. Paul Sticht của kinh doanh quốc tế tại Đại học Duke, nói với Cointelegraph: "tôi không quan tâm đến một cái gọi là ngắn squeeze. Bạn chắc chắn không nhìn thấy nó trong dữ liệu, và những người đã nói về điều này trong hơn một tháng. "

Kevin Dowd, một giáo sư về tài chính và kinh tế tại Đại học Durham ở Vương Quốc Anh, nhận xét với Cointelegraph: "tôi sẽ tưởng tượng những vấn đề giao hàng vật lý sớm được sắp xếp ra. Chúng tôi đã mua một số vàng gần đây, và đã có một sự chậm trễ giao hàng, nhưng chỉ có ba tuần. Tôi không thấy nhiều kết nối giữa sự chậm trễ như vậy và Bitcoin. "

Báo cáo coinbase cũng đề xuất rằng đại dịch gây đã có một tác động tối thiểu về khai thác Bitcoin: "hệ sinh thái khai thác mỏ toàn cầu của Bitcoin dường như đàn hồi", trái ngược với sản xuất vàng, trong đó "nhà máy lọc vàng, thợ mỏ, và chuỗi cung ứng đã bị phá vỡ." trong lợi của BTC: "Dowd , một người hoài nghi BTC, không được thuyết phục bởi tuyên bố này hoặc là, nói với Cointelegraph:

"Tôi khá chắc chắn rằng nó [BTC] sẽ chạy vào các vấn đề khai thác mỏ xuống đường, như số lượng Bitcoin khai thác phương pháp tiếp cận giới hạn của nó. Điều gì sẽ xảy ra như khai thác được kiệt sức? Chúng ta có thực sự nghĩ rằng giá sẽ trở thành tầng bình để bồi thường thợ mỏ, hoặc bạn có nghĩ rằng họ cuối cùng sẽ bị buộc phải ra ngoài? "

Các báo cáo Coinbase nhấn mạnh sự khan hiếm tương đối của BTC, đặc biệt là trong ánh sáng của halving sắp tới, lưu ý rằng "Bitcoin tỷ lệ cung cấp mới là ~ 3,6%/năm và sẽ sớm giảm đến ~ 1,7% vào ngày 12 tháng 5, thiết lập nó ngang bằng với sự khan hiếm lịch sử vàng của. Một giao dịch BTC có giá trị hơn $1.000.000.000 đã được gửi vào tháng 2019 cho một khoản phí chỉ khoảng $700, ví dụ. Giá để gửi một số tiền so sánh của vàng đã được cắt cổ.

Liên quan: BTC thợ mỏ mong đợi Bitcoin giá để vượt qua $12K sau khi thưởng Halving

Báo cáo kết luận rằng khi so sánh bằng cách gửi, vận chuyển hoặc rút khả năng chống lại vàng, "Bitcoin là một lợi thế công nghệ. Và nếu điều kiện thị trường hiện tại tiếp tục, Bitcoin vẫn có thể phân biệt chính nó hơn nữa. "

Vàng vẫn còn quy tắc


câu hỏi lớn, Tuy nhiên, là liệu BTC bao giờ sẽ thay thế vàng như một cửa hàng giá trị, và ở đây, Bitcoin của biến động tiếp tục vẫn là một trở ngại quan trọng. John Griffin, người giữ James A. Elkins trăm ghế trong tài chính tại Đại học Texas, nói với Cointelegraph: "chuỗi cung ứng vàng bị gián đoạn có thể làm cho nó khó giao dịch bằng vàng, nhưng không nên làm tổn thương nó nhiều như một cửa hàng có giá trị." ông nói thêm rằng trong cuộc khủng hoảng hiện tại, "BTC giảm khi thị trường giảm và Vì vậy, khi nó được tính để có một hedge, nó là một người nghèo. "

Công tước của Harvey concurred, nói rằng sự biến động của vàng là khoảng 15% trên cơ sở annualized, mà là về giống như thị trường vốn chủ sở hữu, trong khi đó, "sự biến động của cryptocurrency là rất lớn. Đó là bốn hoặc năm lần biến động của vàng. Đây không phải là cái gì tôi gọi là một tài sản Haven an toàn. "

Tuy nhiên, BTC không tận hưởng những lợi thế nhất định kể từ khi nó được teleportable, mà làm cho nó hữu ích trong Arbitrage, ví dụ, như Harvey thừa nhận. Một nhà kinh doanh tìm cách để khai thác sự khác biệt giá vàng giữa New York và châu Âu, ví dụ, có thể bị cám dỗ để tàu một số vật lý vàng từ châu Âu để bán cho Hoa Kỳ — nhưng mà có lẽ sẽ mất một thời gian, và trong khoảng đó, sự khác biệt giá có thể tan biến. Crypto không có vấn đề đó. "Không có lô hàng vật lý. Arbitrage là đơn giản hơn nhiều cho cái gì đó là một tài sản kỹ thuật số tinh khiết — đó là một lợi thế rõ ràng ", ông Harvey.

Vàng trong một hình thức crypto?


Nếu BTC không có khả năng trở thành một cửa hàng hữu ích có giá trị trong tương lai gần, điều đó không nhất thiết có nghĩa là cryptocurrencies không có vai trò như một hedge trong cuộc khủng hoảng tương lai, mặc dù. Điều này năm qua, vàng-hậu thuẫn stablecoin đã nổi lên trên thị trường, đạt được sự chú ý của Harvey. Ông nhận xét thêm: "bạn đại diện cho người khác để lưu kho của kim loại quý và sau đó bạn đã có một đồng xu đó là collateralized rằng bạn có thể giao dịch với chi phí rất thấp, một cách nhanh chóng và an toàn."

Thị trường cho vàng-pegged stablecoin đã phát triển 16-Fold trong 12 tháng qua — từ $10.000.000 đến hơn $160.000.000 trong giá trị — theo một báo cáo nghiên cứu gần đây từ Blockchain.com.

"Đổi mới trong công nghệ blockchain đang lặng lẽ chuyển các mô hình của quyền sở hữu vật lý vàng", ông Matthew Alexander, một nhà phân tích tuân thủ tại tether (usdt), trong một bài viết gần đây cointelegraph, thêm rằng vàng-hậu thuẫn stablecoin có thể hoàn thành mục đích kinh tế của quyền sở hữu vàng vật lý trong khi khắc phục nhiều — thách , "không phải là một vấn đề với vàng-hậu thuẫn token.

Ba stablecoin hiện đang thống trị thị trường — tether vàng (xaut), $87.000.000 trong giá trị thị trường; PAX Gold (PAXG), $44.000.000 vốn hóa thị trường; và DGLD token, với $25.000.000 — chiếm 94% thị trường vàng-token theo giá trị, theo báo cáo của Blockchain.com. DGLD chỉ ra mắt vào tháng 10 bởi một tập đoàn bao gồm CoinShares và MKS, cũng như Blockchain.com. Tuy nhiên, các stablecoin vàng mới được nhiều như vàng trao đổi, kinh phí giao dịch, hoặc ETFS, cho biết Harvey, thêm:

"Các stablecoin vàng cần phải có một khung vòm cho các đồng tiền, và nó cần phải có một kiểm toán, và an ninh, và những thứ như thế, nhưng lợi thế của vàng stablecoin là bạn có thể sử dụng nó cho các giao dịch tức thì. Đó là ổn định hơn nhiều so với Bitcoin hoặc Ethereum, và tôi thấy điều này như là một khu vực tăng trưởng. "

Không phải tất cả mọi người là thuyết phục, như Mati Greenspan, người sáng lập của Quantum Economics, hỏi Cointelegraph: "tại sao bất cứ ai muốn giữ một vàng-pegged stablecoin để vàng vật lý?" có thể cho an ninh hoặc bởi vì nó teleportable? "Có thể có một chút lợi thế để giữ vàng Tokenized trên giữ vàng giấy trong một tài khoản môi giới, nhưng điều đó thực sự phụ thuộc vào mức độ tin tưởng bạn có với các nhà phát hành của mỗi một," Greenspan trả lời. "Vật lý vàng Trumps cả hai đến nay. Nếu điện [điện] đi ra ngoài, không có thẻ hay vàng môi giới sẽ làm bạn bất kỳ tốt. " 

Đại học Texas của Griffin thấy tiềm năng trong vàng-hậu thuẫn token. "Một stablecoin được kiểm toán và hoàn toàn được hỗ trợ bởi đô la hoặc vàng có thể là một cửa hàng tốt có giá trị", ông nói với Cointelegraph, thêm:

"Nhưng thương nhân đã có ETFs vàng mà là khá lỏng, vì vậy nó không phải là rõ ràng rằng một crypto ổn định sẽ là thích hợp hơn — trừ khi nó đã trở thành rộng rãi được thông qua, kiểm toán đầy đủ và với chi phí giao dịch thấp hơn."

ETFS vàng sẽ không đi xa bất cứ lúc nào, Garrick hileman, người đứng đầu nghiên cứu tại Blockchain.com, nói với cointelegraph, và họ cung cấp một số lợi thế hơn vàng-hậu thuẫn token, chẳng hạn như thanh khoản lớn hơn và một chân với điều chỉnh. Trong khi đó, "vàng ETFs không thể dễ dàng sử dụng cho các giao dịch toàn cầu hàng ngày như là một loại tiền tệ, giao dịch 24/7, hoặc hoạt động như cryptocurrency lập trình" — ví dụ, được tích hợp vào các nền tảng cho vay hợp đồng thông minh hoặc vay.

Một phương ngữ mới?


tổng thể, đã có được bất kỳ thay đổi liên quan đến sự cân bằng quyền lực giữa Bitcoin

và vàng — hoặc thậm chí stablecoin và — vàng như là kết quả của cuộc khủng hoảng toàn cầu hiện nay? Harvey rằng về vấn đề này:

"Trong thế giới tài chính phi tập trung, tôi thấy rằng stablecoin là một mối đe dọa thực sự cho các quỹ lẫn nhau và ETFS. Và ETFS hậu thuẫn bằng vàng có thể bị gián đoạn bởi stablecoin được hỗ trợ bởi vàng. "

Hileman, cho phần của mình, đề nghị các cuộc tranh luận có thể phải được đóng khung. Thay vì Bitcoin vs vàng, nó có thể nhanh chóng trở thành Bitcoin vs vàng-backed token — đó là, một cuộc cạnh tranh trong thế giới crypto. Ông / sẻ với Cointelegraph:

"Sự trỗi dậy của các thẻ vàng-hậu thuẫn hiện nay một số cuộc cạnh tranh cứng tài sản hấp dẫn để Bitcoin. [...] Ngược lại với Bitcoin, vàng là một tài sản trưởng thành và lỏng hơn nhiều. Vàng có quy định rõ ràng hơn và được sở hữu rộng rãi bởi các ngân hàng Trung ương. Thực tế là vàng bây giờ có thể được sở hữu trong hình thức crypto làm cho nó [ví dụ, vàng] cạnh tranh hơn nhiều với Bitcoin. "

Một loại biện chứng mới có thể được nổi lên, trong quan cảnh này, nơi vàng (luận án), cho tăng phản ứng của nó, Bitcoin (Antithesis), và nơi mà sự căng thẳng giữa hai được giải quyết bằng vàng-pegged stablecoin (tổng hợp). Tuy nhiên, thị trường token vàng được hậu thuẫn vẫn còn nhỏ so với Bitcoin, hãy để một mình vàng. "Câu trả lời an toàn", ông Dowd, "là nó quá sớm để nói." đây là tất cả thực sự chỉ cần rất nhiều đọc trà lá. "Dài hạn, tôi là một bull vàng và một con gấu BTC. Ngắn hạn: ai có thể nói?


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan