10:00 04-03-2019 784 lượt xem

Bloomberg: Các công ty tiền kỹ thuật số gặp rắc rối khi mở tài khoản ngân hàng.

Bloomberg: Các công ty tiền kỹ thuật số gặp rắc rối khi mở tài khoản ngân hàng.
Các công ty trong ngành công nghiệp tiền kỹ thuật số vẫn gặp khó khăn khi mở tài khoản ngân hàng, Bloomberg đưa tin vào ngày 3 tháng 3.

Báo cáo trích dẫn khiếu nại của Sam Bankman-Fried, Giám đốc điều hành của công ty kinh doanh tiền kỹ thuật số Alameda Research, rằng chi nhánh Chase tại địa phương không hoạt động trong tiền kỹ thuật số. Không phải là bất hợp pháp đối với các ngân hàng để phục vụ các doanh nghiệp tiền kỹ thuật số, nhưng đó là vấn đề đau đầu về tuân thủ lớn mà họ không muốn đưa tài nguyên vào để giải quyết. ''

Bloomberg cũng chỉ ra rằng, trong khi các ngân hàng lớn hơn tránh phục vụ các công ty liên quan đến tiền kỹ thuật số, thì các ngân hàng nhỏ hơn đang cố gắng nắm giữ và tập hợp thị phần của các công ty tiền kỹ thuật số của thị trường. Một ví dụ như vậy được đưa ra trong báo cáo là Ngân hàng Silvergate ở San Diego, được báo cáo cho biết trong một hồ sơ tháng 11 năm 2018 cho một đợt chào bán ICO rằng các doanh nghiệp tiền kỹ thuật số có tới 40 tỷ USD để gửi tiền.

Theo Bloomberg, Sonny Singh - giám đốc thương mại của BitPay, một bộ xử lý thanh toán tiền kỹ thuật số với cựu chủ tịch Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Hoa Kỳ với tư cách là cố vấn - cho biết công ty đã bị nhiều ngân hàng từ chối.

Công ty tư vấn, đầu tư và giao dịch chuỗi khối NKB Group là một ví dụ khác được đưa ra bởi Bloomberg của một công ty đã đấu tranh để thiết lập các mối quan hệ ngân hàng. Ben Sebley, người đứng đầu bộ phận môi giới của NKB, đã bình luận:
"Sự từ chối của ngân hàng cơ bản là điên rồ, cản trở sự tăng trưởng của ngành và buộc các công ty phải sáng tạo để giải quyết vấn đề [...] Các ngân hàng đang quá thận trọng."

Như Cointelegraph gần đây đã báo cáo, các công ty blockchain ở Malta cũng đang "vật lộn" với việc mở tài khoản ngân hàng.

Tuy nhiên, vào cuối tháng 2, ngân hàng Thụy Sĩ Julius Baer đã công bố kế hoạch cung cấp cho khách hàng quyền truy cập vào các dịch vụ tài sản kỹ thuật số, sau khi hợp tác với công ty khởi nghiệp ngân hàng tiền kỹ thuật số Seba Crypto.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan