08:00 25-05-2018 818 lượt xem

Bloomberg: US DOJ mở cuộc điều tra hình sự vào sự điều khiển giá BTC, ETH.

Bloomberg: US DOJ mở cuộc điều tra hình sự vào sự điều khiển giá BTC, ETH.

Một cuộc điều tra tội phạm về thao túng giá Bitcoin (BTC) của các nhà giao dịch tiền kỹ thuậ số đã được Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DoJ) tiến hành, Bloomberg đưa tin hôm qua, ngày 24 tháng 5.

Bloomberg trích dẫn bốn nguồn tin giấu tên gần như là báo cáo rằng cuộc điều tra tội phạm do các công tố viên liên bang Hoa Kỳ và Ủy ban Thương mại Tương lai hàng hóa (CFTC) điều hành sẽ xem xét cách thức các nhà giao dịch có thể tạo ra giá của các hoạt động bất hợp pháp như lừa đảo và buôn bán.

Giả mạo là hành động tạo ra một số lượng lớn đơn đặt hàng và sau đó hủy bỏ chúng, đã xuất hiện trước các thị trường giao dịch tiền kỹ thuật số, khi một nhà giao dịch không xác định hoặc một nhóm thương nhân được gọi là "Spoofy" báo cáo đã đặt một số đơn đặt hàng 1 triệu đô la mà không cần phải thông qua. "Rửa" thương mại, là khi một nhà kinh doanh mua đơn đặt hàng của riêng họ, do đó tạo ra ảo tưởng về nhu cầu thị trường để thu hút nhiều người mua hơn.

Các nguồn tin của Bloomberg lưu ý rằng cuộc điều tra đặc biệt liên quan đến cả Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH).

Cả Bộ Tư pháp và CFTC đã không trả lời các yêu cầu bình luận của Cointelegraph về thời gian báo chí.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã tiến hành điều tra riêng về tiền kỹ thuật số vào tháng 3, với một số công ty liên quan đến tài sản kỹ thuật số như tZero, một chi nhánh của BTC Overstock.com cũng, nằm trong phạm vi thăm dò của hoạt động lần này.

Gần đây, các nhà quản lý của Hoa Kỳ và Canada đã thông báo "Hoạt động quét tiền kỹ thuật số", một nỗ lực chung để loại bỏ các chương trình đầu tư tiền kỹ thuật số gian lận.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan