12:30 04-12-2018 680 lượt xem

Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ điều tra các giao dịch Blockchain

Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ điều tra các giao dịch Blockchain

Bộ An ninh Nội địa của Hoa Kỳ (DHS) đang tìm kiếm thông tin về điều tra và phân tích các blockchains, bao gồm cả những thông tin được sử dụng cho tài sản riêng tư, theo thông báo trước khi đưa ra công bố ngày 30 tháng 11.

DHS đã đưa ra một đề xuất, mời các bên quan tâm đến nhận xét và thiết kế các ứng dụng cho phân tích pháp lý blockchain đối với các đồng tiền kỹ thuật số đang nổi lên. Đề xuất cũng kêu gọi các giải pháp cho phép các nhà điều tra tiến hành phân tích liên quan về các giao dịch blockchain.

Đáng chú ý, DHS nói rằng, trong khi phân tích trước đó đã được thực hiện trên phân tích Bitcoin (BTC), điều này chỉ bao gồm “phạm vi giới hạn trong lĩnh vực tiền kỹ thuật số.” Đề xuất của DHS tìm kiếm các ứng dụng phân tích blockchain cho các altcoins riêng tư như Zcash và Monero , hoạt động trên blockchains tư nhân.

Blockchain là công nghệ có các tính năng chính trong đó bao gồm khả năng tốt hơn để duy trì tính ẩn danh và bảo vệ quyền riêng tư. Trong khi DHS lưu ý rằng những đặc điểm này có thể dẫn đến hành vi mang bản chất bất hợp pháp."

Việc phân tích của các giao dịch blockchain có thể được tiếp cận theo nhiều cách khác nhau và xem xét các trường hợp sử dụng tình huống dữ liệu khác nhau, trong khi giải pháp mong muốn sẽ "cung cấp phương pháp làm việc để xử lý các triển khai blockchain mới hơn." DHS cũng lưu ý rằng giải pháp có thể được áp dụng trong các khía cạnh khác của quản trị:

"Do tác động đáng kể trong các lĩnh vực như quản trị, thực thi thỏa thuận / sẻ dữ liệu và trao đổi thông tin được mã hóa, có rất nhiều ứng dụng trong chính phủ và thị trường thương mại có thể hưởng lợi từ khi sự phát triển sản phẩm thành công".

Các cơ quan tìm kiếm để tiếp nhận các câu hỏi kỹ thuật và tư vấn nhằm phát triển, mở rộng và cũng cố dự án. Việc phát hành bản chào mời được lên lịch vào ngày 19 tháng 12 năm 2018.

Vào cuối tháng 11, Cơ quan Dự án Nghiên cứu Cao cấp Quốc phòng Hoa Kỳ (DARPA) đã thông báo sẽ tổ chức hội thảo blockchain hai ngày vào tháng Hai. DARPA là nhánh nghiên cứu của Bộ Quốc phòng.

Cơ quan liên bang chủ yếu quan tâm đến “một số con đường ít được khám phá về các giao thức đồng thuận cho phép phân tán”, bao gồm việc tạo ra các giao thức đồng thuận phân tán nhỏ mà không phải trả tiền cho người tham gia, mô hình an ninh kinh tế và trung tâm cho các giao thức đó.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan