19:00 03-10-2017 285 lượt xem

BTC-e.Kẻ phạm tội phủ nhận hành vi sai phạm. Bị bắt tại Hy Lạp

BTC-e.Kẻ phạm tội phủ nhận hành vi sai phạm. Bị bắt tại Hy Lạp

Alexander Vinnik đã bắt đầu phiên toà tại tòa án Hy Lạp vào thứ Sáu tuần trước, nhưng vẫn phủ nhận ông đã đóng bất cứ phần nào trong cáo buộc rửa tiền 4 tỷ đô la. Nga muốn trục xuất nhân viên bí ẩn của cựu quan chức Nga trao đổi BTC-e.

Sự sụp đổ của BTC-e và việc bắt giữ Vinnik

Vào tháng 7, Vinnik đã bị bắt ở Hy Lạp trong khi nghỉ hè, vào khoảng thời gian BTC-e tuyên bố nó đã bị đóng cửa vì "công việc kỹ thuật không có kế hoạch.” Những người sử dụng BTC-e đã sớm gặp mặt của FBI, nỗi lo sợ lớn nhất đã được khẳng định.

Vinnik bị buộc tội rửa tiền, lừa đảo máy tính, gian lận và buôn lậu ma túy. Vẫn còn chưa chắc chắn về vai trò của mình tại BTC-e, vì không ai sẽ cung cấp những chi tiết đó. Thực thi pháp luật giả định rằng ông là Giám đốc điều hành, do đó, Vinnik là áp dụng các cáo buộc.

Vinnik đã tuyên bố công khai rằng ông vô tội và thậm chí đề nghị giúp Vladimir Putin như một chuyên gia công nghệ kỹ thuật số

Dẫn độ

Phiên tòa bắt đầu ở Hy Lạp hồi tuần trước dường như là tiền thân của các vấn đề thực tế đang được xét xử, vì vẫn còn phải xem Vinnik sẽ bị buộc tội. Là một công dân Nga, anh ta có thể bị đưa trở về nước để bị xét xử, đặc biệt là vì anh ta đã muốn ở Nga để đối mặt với những cáo buộc gian lận.

Ban thanh tra dự kiến sẽ xem xét yêu cầu này trong tuần này, mà luật sư của Vinnik đã nói ông sẽ không có bất cứ hành vi thách thức nào.

Một bức tường phủ nhận

Vinnik tiếp tục phủ nhận mọi cáo buộc về những hành động sai trái.

Vinnik nói với ban thanh tra rằng ông không điều hành trao đổi tiền tệ kỹ thuật số, và nói rằng ông đã không chuyển bất kỳ Bitcoins. Khi được hỏi bởi thẩm phán tại sao hệ thống đã bị hạ bệ sau khi bị bắt, nghi phạm đã trả lời đó có thể là một sự trùng hợp ngẫu nhiên và nói ông không biết ai điều hành cuộc trao đổi này.

"Làm thế nào có thể một người đàn ông đã làm tất cả những điều này một mình?" ông hỏi, lưu ý rằng ông đang chống lại yêu cầu dẫn độ sang Mỹ vì ông "không có gì để làm" với các cáo buộc chống lại ông.

Dịch bởi: https://tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa: btc-e, Vinnik
Bài viết liên quan