15:30 30-07-2021 636 lượt xem

Cá voi thức giấc, nửa triệu Bitcoin được giao dịch trong 24h

Cá voi thức giấc, nửa triệu Bitcoin được giao dịch trong 24h
Công cụ theo dõi Whale Alert phát hiện gần 50 giao dịch liên tiếp, trung bình mỗi lần chuyển từ 9.000-9.900 đồng Bitcoin. Tổng cộng hơn 465.000 Bitcoin, giá trị tương đương với 18,6 tỷ USD đã được trao đổi trong vòng 24h vừa qua.
 
Đa số các đợt chuyển Bitcoin được thực hiện giữa những ví tiền điện tử ẩn danh. Chỉ có 4 giao dịch thông qua Coinbase, nền tảng trao đổi tài sản kỹ thuật số thuộc nhóm lớn nhất thế giới.
 
Qua phân tích dữ liệu, U Today nhận định các giao dịch này có thể là động thái gom tiền của các nhà đầu tư “cá voi” hoặc một số sàn giao dịch. Tính riêng trên các ví ẩn danh, trị giá của đợt giao dịch này lên đến 17,3 tỷ USD.
 
Đáng lưu ý, Coinbase tham gia chuyển 59.800 Bitcoin trong đợi giao dịch ồ ạt vừa rồi. Sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số này đóng trụ sở tại Mỹ và đã chính thức niêm yết trên thị trường chứng khoán từ tháng 4 vừa qua.
 
Sau đợt giao dịch khổng lồ, giá Bitcoin trên thị trường đã vượt khỏi mốc 40.000 USD/BTC, theo số liệu từ Coin Desk.
 
Trong thời gian vừa qua, giá trị của đồng tiền mã hóa này liên tục dao động vì nhiều lý do, trong đó, việc Trung Quốc mạnh tay cấm các mỏ đào khiến cho thị trường chao đảo dữ dội.
 
Theo vietnamnet

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan