15:00 10-04-2018 1,396 lượt xem

Các băng nhóm tội phạm Nga-Ukraina bị bắt ở Tây Ban Nha, bị cáo buộc sử dụng BTC để rửa 1.24 tỷ đô

Các băng nhóm tội phạm Nga-Ukraina bị bắt ở Tây Ban Nha, bị cáo buộc sử dụng BTC để rửa 1.24 tỷ đô

Cảnh sát Tây Ban Nha đã bắt giữ một băng đảng tội phạm mạng do các công dân Nga và Ukraina bị cáo buộc tham gia đánh cắp hơn 1,24 tỷ đô la từ các tổ chức tài chính trên toàn thế giới, sau đó chuyển lợi ích bất hợp pháp của họ thành Bitcoin (BTC), Associated Press báo cáo ngày 26 tháng 3.

Theo báo cáo của cảnh sát Tây Ban Nha và Europol, lãnh đạo băng đảng, một người Ukraina tên là "Denis K." và ba kẻ tình nghi là người gốc Nga và Ukraina, đã được xác định và bắt giữ tại thành phố Alicante của Tây Ban Nha. Trong vòng 5 năm, bọn tội phạm báo cáo đã đánh cắp hơn 1 tỷ euro từ các tổ chức tài chính trên toàn cầu.

Các tội phạm đã bị cáo buộc tham gia vào tội phạm mạng, nhắm đến hơn 100 tổ chức tài chính và chiếm đoạt ít nhất 10 triệu euro trên mỗi tổ chức. Theo cáo buộc của chính quyền, gần như tất cả các ngân hàng Nga đã bị ảnh hưởng và khoảng 50 trong số họ đã bị mất tiền trong vụ tấn công.

Nhóm đã tiếp cận được với các mạng lưới ngân hàng nội bộ bằng cách gửi các email lừa đảo bằng các tài liệu đính kèm độc hại đến các quan chức ngân hàng. Phần mềm độc hại cung cấp cho các thủ phạm bị cáo buộc kiểm soát các phần cứng bị ảnh hưởng, cho phép họ thỏa hiệp các máy ATM và sử dụng các máy rút tiền không giới hạn.

AP báo cáo rằng bọn tội phạm không gian mạng đã không chi tiêu bằng số tiền mặt đã đánh cắp mà thay vào đó trao đổi nó thành Bitcoin. Khi chuyển đổi, số Bitcoin này được sử dụng để mua các tài sản khác nhau, bao gồm bất động sản và xe cộ ở Tây Ban Nha.

Trở lại vào tháng 2 năm 2018, Cảnh sát Thái Lan đã bắt giữ một công dân Nga, Sergey Medvedev, được cho rằng là một số hai tội phạm mạng quốc tế và quản trị viên của trang web Dark Infraud. Cổng thông tin này được sử dụng để bán các thẻ tín dụng bị đánh cắp, danh tính và các tài liệu chính phủ có được một cách bất hợp pháp. Vào thời điểm bị bắt, Medvedev sở hữu hơn 100.000 Bitcoins (BTC), tương đương với 820 triệu đô la vào thời điểm đó.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan