08:00 24-05-2018 835 lượt xem

Các công tố viên Trung Quốc buộc tội các nghi phạm cuối cùng trong phi vụ đầu tư 2.3 tỷ đô la OneCoin.

Các công tố viên Trung Quốc buộc tội các nghi phạm cuối cùng trong phi vụ đầu tư 2.3 tỷ đô la OneCoin.

Bốn nghi phạm cuối cùng trong một trường hợp đầu tư lừa đảo (kim tự tháp) thuộc đề án OneCoin đã bị truy tố tại tỉnh Hồ Nam của Trung Quốc, nguồn tin tức địa phương Mạng lưới Tư pháp báo cáo hôm thứ Tư 23 tháng 5.

Viện kiểm sát quốc gia Zhuzhou của tỉnh Hồ Nam đã kiểm tra 106 người, công khai truy tố 98, và thu hồi khoảng 1,7 tỷ NDT (khoảng 266 triệu USD) từ hơn 20 tỉnh trên khắp Trung Quốc trong suốt vụ án. Những người bị truy tố đã nhận được 10.000 - 5 triệu NDT tiền phạt (khoảng 1.500 USD - 782.000 USD) cũng như bốn năm hoặc ít hơn thời gian tù.

Năm 2016, chính quyền Trung Quốc đã thu giữ hơn 30 triệu đô la Mỹ trong quá trình điều tra kế hoạch kim tự tháp bị cáo buộc.

Mạng lưới Tư pháp báo cáo rằng tổ chức OneCoin - “Weika Coin” ở Trung Quốc - có máy chủ đặt tại Copenhagen, Đan Mạch, làm việc bằng cách “liên tục đầu tư vào các nhà đầu tư mới để nhận ra lợi nhuận cao” bằng cách “ủng hộ tích cực” giá trị của đồng tiền và "Hấp dẫn người khác đầu tư số tiền khổng lồ vào trang web đã được thiết lập của nó."

Đề án kim tự tháp, hoặc tổ chức MLM, được báo cáo có 27 tài khoản quỹ, hơn 140 cấp thành viên với chi phí khác nhau, và tổng cộng hơn 2 triệu người dùng đăng ký ở Trung Quốc. Tổng cộng, các quỹ có liên quan đến kế hoạch này là hơn 15 tỷ nhân dân tệ (khoảng 2,3 tỷ đô la), theo mạng lưới tư pháp.

Mùa thu năm ngoái, Ý đã áp dụng mức phạt 2,5 triệu Euro cho OneCoin sau khi Cơ quan Bảo vệ chống độc quyền và người tiêu dùng Ý (AGCM) truy tố Tập đoàn mang thương hiệu tổ chức một chương trình kim tự tháp hoặc ponzi.

Gần đây hơn, vào tháng Giêng năm nay đại diện của cơ quan thực thi pháp luật Bulgaria cũng như các đơn vị chiến đấu tội phạm Liên minh Châu Âu đã đột kích văn phòng của OneCoin tại Bulgaria theo lệnh của một văn phòng công tố Đức. Trong khi đó các tài liệu và máy chủ bị bắt giữ từ các văn phòng và 50 nhân chứng được hỏi, thì Tập đoàn tuyên bố không có vụ bắt giữ nào xảy ra vào thời điểm đó.

Trở lại năm 2015, Cointelegraph cảnh báo độc giả hãy tránh xa OneCoin, đề cập đến nó như là một trò lừa đảo.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan