12:30 30-11-2018 517 lượt xem

Các nhà đầu tư tổ chức sẽ giao dịch tiền kỹ thuật số trên thị trường OTC của Coinbase

Các nhà đầu tư tổ chức sẽ giao dịch tiền kỹ thuật số trên thị trường OTC của Coinbase

Nhà cung cấp dịch vụ giao dịch tiền và ví kỹ thuật số lớn nhất Hoa Kỳ Coinbase đã ra mắt thị trường OTC (thị trường giao dịch phi tập trung) cho các nhà đầu tư, tổ chức, tin tức tài chính trực tuyến Cheddar của New York đưa tin hôm 27/11.

Trái ngược với giao dịch tiền kỹ thuật số thông thường, giao dịch trên thị trường OTC sẽ cho phép các nhà đầu tư, tổ chức thực hiện các giao dịch trực tiếp với nhau. Thị trường OTC hay còn gọi là thị trường phi tập trung, là thị trường được tổ chức không dựa vào một mặt bằng giao dịch cố định như thị trường sàn giao dịch (thị trường giao dịch tập trung), mà dựa vào một hệ thống vận hành theo cơ chế chào giá cạnh tranh và thương lượng thông qua sự trợ giúp của các phương tiện thông tin. Thị trường OTC không có một không gian giao dịch tập trung. Thị trường này thường được các công ty chứng khoán cùng nhau duy trì, việc giao dịch và thông tin được dựa vào hệ thống điện thoại và Internet với sự trợ giúp của các thiết bị kết nối.

Christine Sandler, người đứng đầu của bộ phận kinh doanh tại Coinbase nhận xét rằng động thái này đang diễn ra cùng với nhu cầu tăng cao đối với giao dịch tiền kỹ thuật số OTC từ những người chơi “lớn”, xem xét tận dụng cả hoạt động giao dịch tập trung và OTC như một “lợi ích lớn” cho khách hàng của họ.

Sandler cho biết thêm:

“Chúng tôi đưa ra hoạt động kinh doanh OTC như một sự bổ sung cho hoạt động giao dịch tập trung trên sàn của chúng tôi bởi vì chúng tôi đã tìm thấy rất nhiều tổ chức đang sử dụng OTC như một phương thức để họ có thể giao dịch tài sản kỹ thuật số.”

Sandler cũng tiết lộ rằng dịch vụ OTC có khả năng được kết hợp với Coinbase Custody, một công cụ dịch vụ bảo quản tài sản kỹ thuật số cho các nhà đầu tư, tổ chức ra mắt vào ngày 2 tháng 7 năm 2018. Theo Cheddar, Coinbase cũng đã bắt đầu cho phép khách hàng giao dịch bất kỳ tài sản nào có sẵn trên nền tảng đầu tư tổ chức Coinbase Prime, cũng như đưa ra nhiều tùy chọn sổ lệnh hơn, bao gồm giao diện web, Skype, Bloomberg IB, Email hoặc điện thoại.

Vào ngày 6 tháng 6, Coinbase đã bắt đầu quy trình trở thành đại lý môi giới được quản lý hoàn toàn bởi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) nhằm cung cấp một số dịch vụ liên quan đến tiền kỹ thuật số như OTC, giao dịch ký quỹ, giao dịch chứng khoán và dữ liệu thị trường của các sản phẩm mới. Coinbase đã mua lại đại lý chứng khoán Keystone Capital Corp. cùng với Venovate Marketplace, Inc. và Digital Wealth LLC vào tháng Sáu.

Coinbase không phải công ty đầu tiên đưa ra dịch vụ giao dịch trên thị trường OTC với các tài sản kỹ thuật số. Circle, một công ty dịch vụ tài chính tập trung vào tài sản kỹ thuật số được tài trợ bởi ngân hàng đầu tư lớn của Hoa Kỳ Goldman Sachs, có dịch vụ OTC tương tự có tên là Circle Trade. Theo Cheddar, sản phẩm đã được giới thiệu vào tháng 2 năm 2018 thông qua việc mua lại sàn giao dịch Poloniex.

Nguồn: coindesk.com

 


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan