14:21 15-09-2017 80 lượt xem

Các nhà nghiên cứu của Ngân hàng Phần Lan ca ngợi hệ thống kinh tế của Bitcoin như một cuộc cách mạng.

Các nhà nghiên cứu của Ngân hàng Phần Lan ca ngợi hệ thống kinh tế của Bitcoin như một cuộc cách mạng.

Các nhà nghiên cứu từ Ngân hàng Trung ương Phần Lan đã khẳng định rằng hệ thống kinh tế của đồng tiền số Bitcoin là cuộc cách mạng.

Trong bản báo cáo vào ngày 5 tháng 9 năm 2017, các nhà kinh tế học của ngân hàng trung ương Gur Huberman, Jacob Leshno và Ciamac Moallemi đã nói rằng cơ sở hạ tầng tiền tệ kỹ thuật số cung cấp một mức độ bảo vệ chống lại sự thao túng của các chủ thể xấu thông qua các động lực của tầng giao thức.

Một phần của báo cáo của họ nói rằng:

“Bitcoin là một tổ chức độc quyền bởi một giao thức chứ không phải bởi một tổ chức quản lý. Các độc quyền quen thuộc được điều hành bởi các tổ chức quản lý theo quyết định để xác định và sau đó thay đổi giá cả, các dịch vụ và các quy tắc. . "

Các điểm nổi bật khác của báo cáo.

Báo cáo cũng chỉ ra rằng bởi vì Bitcoin được điều hành bởi một giao thức, nó không cần phải được điều chỉnh. Điều này là do mạng luôn thực thi mã của Bitcoin, và bởi vì người dùng tự quyết định mức phí (tùy thuộc vào mức độ họ muốn xác nhận giao dịch của họ) ..

Các tác giả cũng khuyến cáo rằng một nghiên cứu sâu hơn về Bitcoin và cơ sở hạ tầng của nó nên được tiến hành bởi các chuyên gia khác.

"Tính năng và tính hữu dụng rõ ràng của Bitcoin nên khuyến khích các nhà kinh tế nghiên cứu cấu trúc kỳ diệu này.”

Các công trình của Ngân hàng Phần Lan về công nghệ Blockchain và Bitcoin

Cần lưu ý rằng ý kiến ​​của các nhà nghiên cứu không nhất thiết là ý kiến ​​chính thức của Ngân hàng Phần Lan. Tuy nhiên, tài liệu này vẫn rất quan trọng do sự liên quan của ngân hàng trung ương với Blockchain và Bitcoin.

Năm 2016, ngân hàng đã tổ chức một cuộc hội thảo về Blockchain nhằm hỗ trợ các dự án nghiên cứu địa phương về công nghệ này. Buổi hội thảo đã thu hút được những người tham gia như các viện nghiên cứu địa phương, các nhà quản lý và các công ty.

Mặc dù báo cáo về mặt kỹ thuật chỉ là ý kiến ​​của một vài nhà nghiên cứu cá nhân, cần lưu ý rằng, như một phần của nghiên cứu chính thức của Ngân hàng Trung ương Phần Lan, ý kiến ​​của họ có thể mang trọng lượng đáng kể.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa: bitcoin, blockchain
Bài viết liên quan