12:00 18-04-2018 464 lượt xem

Cambridge Analytica ra mắt kế hoạch phát hành đồng tiền số

Cambridge Analytica ra mắt kế hoạch phát hành đồng tiền số

Cambridge Analytica đã có kế hoạch tăng tiền bằng cách phát hành một đồng tiền số trước khi tham gia vào một vụ bê bối liên quan đến lạm dụng dữ liệu từ Facebook, các nguồn tin quen thuộc nói với Reuters ngày 17 tháng 4.

Các nguồn tin nói rằng Cambridge Analytica đã tư vấn với một công ty tư vấn cho các công ty về cách cấu trúc các khoản đầu tư cổ phiếu (ICOs). Mặc dù chưa rõ liệu công ty tư vấn phân tích dữ liệu vẫn đang theo đuổi kế hoạch phát triển một loại tiền tệ kỹ thuật số, một phát ngôn viên cho Reuters biết rằng công ty đang cân nhắc sử dụng Blockchain để bảo vệ dữ liệu trực tuyến:

"Trước cuộc tranh luận trên Facebook, chúng tôi đã phát triển một bộ công nghệ để giúp các cá nhân thu hồi dữ liệu cá nhân từ các thực thể của công ty và để có sự minh bạch và kiểm soát toàn bộ dữ liệu cá nhân của họ được sử dụng. Chúng tôi đã khám phá nhiều lựa chọn để mọi người quản lý và kiếm tiền từ dữ liệu cá nhân của họ, bao gồm công nghệ Blockchain. "

Cambridge Analytica đã làm việc cho chiến dịch 2016 của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và gần đây đã bị kiểm tra kỹ lưỡng sau khi báo cáo rằng công ty đã truy cập được vào dữ liệu người dùng Facebook không chính xác. Các nguồn tin nói rằng công ty thu thập thông tin cá nhân từ các hồ sơ của hơn 50 triệu người sử dụng. Cả Quốc hội Hoa Kỳ và Quốc hội Anh đã yêu cầu giám đốc điều hành Alexander Nix về các hoạt động của công ty.

ICO đã trở thành phương tiện phổ biến cho các doanh nghiệp huy động vốn. Năm nay, dịch vụ nhắn tin mã hóa phổ biến Telegram đã huy động được 850 triệu đô la trong vòng hai của ICO để hỗ trợ phát triển ứng dụng Telegram messenger và nền tảng riêng của Blockchain Telegraph Open Network.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan