11:00 08-11-2018 611 lượt xem

Cảnh sát an ninh mạng California tập trung vào tiền kỹ thuật số SIM trao đổi với "Mức ưu tiên cao nhất".

Cảnh sát an ninh mạng California tập trung vào tiền kỹ thuật số SIM trao đổi với

Cơ quan thực thi pháp luật Hoa Kỳ xem xét cái gọi là "trao đổi SIM", một trong những "ưu tiên cao nhất" trong một nỗ lực chống lại gian lận tiền kỹ thuật số, tin tức bảo mật và blog điều tra KrebsonSecurity báo cáo ngày 7 tháng 11.

Phát biểu với tạp chí này, Samy Tarazi, một trung sĩ cảnh sát ở Santa Barbara và một giám sát viên của REACT Task Force - một nhóm chuyên đấu tranh chống tội phạm mạng - cho biết số trường hợp tội phạm đã tăng lên đáng kể.

"Đối với số tiền bị mất và số người thành công trong việc đánh cắp, những con số thống kê có lẽ sẽ trở thành lịch sử."

Việc trao đổi SIM đề cập đến hành động cướp thẻ SIM từ xa trong thiết bị di động - ví dụ bằng cách truy cập vào cơ sở dữ liệu khách hàng của nhà điều hành có thể liên quan đến hàng triệu đô la - và sử dụng kết quả kiểm soát thiết bị để truy cập vào dữ liệu riêng tư được bảo vệ kém.

Dữ liệu chứng minh có giá trị nhất đối với người chuyển đổi SIM là chi tiết đăng nhập vào ví tiền kỹ thuật số và mật khẩu ví, dẫn đến số tiền khổng lồ biến mất, Tarazi nói, tiếp tục:

“Nếu ai đó bị cướp 100.000 USD, đó là một trường hợp rất lớn, nhưng chúng tôi hiện đang thoả thuận với người mua thẻ SIM 99 xu khỏi eBay, cắm nó vào một chiếc điện thoại giá rẻ, thực hiện cuộc gọi và đánh cắp hàng triệu đô la. Điều đó khá đáng chú ý. ”

REACT, viết tắt của Nhóm liên minh thi hành khu vực, có trụ sở tại Santa Barbara và tiếp tục cố gắng đưa hiện tượng này vào vòng kiểm soát.
Như vậy, Tarazi nói thêm rằng việc trao đổi SIM hiện là trọng tâm chính của đội.

"Đó có lẽ là ưu tiên cao nhất của REACT vào lúc này, vì việc trao đổi SIM đang xảy ra với ai đó có thể ngay cả khi chúng tôi nói chuyện ngay bây giờ".

Ông cảnh báo, thêm:

"Đây là việc cần thiết cũng bởi vì có rất nhiều nạn nhân trong quyền tài phán trực tiếp của chúng ta."

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan