11:30 14-03-2019 752 lượt xem

Cảnh sát Canada yêu cầu hỗ trợ công cộng để xác định "kẻ lừa đảo" Bitcoin

Cảnh sát Canada yêu cầu hỗ trợ công cộng để xác định

Cảnh sát Canada đang tìm kiếm thông tin về các cá nhân bị cáo buộc có liên quan đến việc lừa đảo ATM Bitcoin (BTMs), thông tin được công bố bởi Sở cảnh sát Toronto vào ngày 13 tháng 3.

Đội điều tra tội phạm mạng của Sở cảnh sát Calgary (CPS) đã yêu cầu công chúng hỗ trợ xác định bốn cá nhân bị cáo buộc liên quan đến nhiều giao dịch gian lận được thực hiện trong nước và nhắm vào một công ty Bitcoin của Canada. CPS ban đầu nhận được thông tin vào tháng 10 năm 2018.

Thông cáo báo chí nói rằng vào tháng 9 năm ngoái, các nghi phạm được cho là đã thực hiện 112 giao dịch gian lận tại BTM tại bảy thành phố của Canada, bao gồm Calgary, Toronto, Montreal, Ottawa, Hamilton, Winnipeg và Sherwood Park. CPS tin rằng các nghi phạm sẽ thực hiện các cuộc tấn công gây thiệt hại nhiều hơn so với trước đây.

Trong các cuộc tấn công như vậy, nghi phạm được cho là đã rút tiền từ một BTM và sau đó đã hủy giao dịch của họ từ xa trước khi nhà điều hành BTM có thể xử lý việc rút tiền.

Vụ gian lận được báo cáo đã gây thiệt hại lên đến 195.000 CAUSD (146,666 USD) cho công ty.

Nghiên cứu gần đây được công bố bởi công ty phân tích tiền kỹ thuật siis CextTrace vào tháng 1 cho thấy khoảng 1,7 tỷ USD tiền kỹ thuật số đã thu được thông qua các phương tiện bất hợp pháp vào năm 2018. Trong số 1,7 tỷ USD đó, hơn 950 triệu USD đã bị đánh cắp từ các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số, tăng gấp 3,6 lần so với năm 2017. Năm 2018, ít nhất 725 triệu USD đã bị mất cho các trò gian lận như chương trình ponzi, kế hoạch thoát hiểm và các dịch vụ ICO gian lận.

Đồng thời, công ty phân tích Chainalysis báo cáo rằng tội phạm liên quan đến tiền kỹ thuật số đã giảm trong vài năm qua, chỉ chiếm 1% trong tất cả các giao dịch Bitcoin trong năm 2018. Chainalysis cũng đưa ra dự đoán về xu hướng tội phạm trong không gian vào năm 2019, phác thảo tăng lên. sử dụng các nền tảng phi tập trung và các nỗ lực để di chuyển và rửa tiền trên toàn thế giới thông qua các loại tiền kỹ thuật số.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan