10:00 19-04-2018 492 lượt xem

Cảnh sát Nhật Bản bắt giữ 12 người đàn ông vì tội mua 1.7 triệu đô trong Bitcoin với tiền giả

Cảnh sát Nhật Bản bắt giữ 12 người đàn ông vì tội mua 1.7 triệu đô trong Bitcoin với tiền giả

Cảnh sát Tokyo và Hyogo đã bắt giữ thêm năm người liên quan đến một vụ lừa đảo được cho là có giá trị trị giá 190 triệu yên (1,7 triệu USD) của Bitcoin, đưa tổng số người bị bắt trong vụ án lên 12, TBS báo tin vào ngày 16 tháng 4.

Theo TBS, vào ngày 25 tháng 7 năm 2017, tại một khách sạn ở Tokyo, nghi phạm đã giới thiệu một người đàn ông và cho là người đã từng là giám đốc điều hành công ty ở độ tuổi 40 của mình, với khoản tiền chuyển khoản giả mạo là ¥ 200 triệu (~1,9 triệu USD).

Sau khi được đảm bảo với đại lý của mình đã nhận được khoản tiền mặt, người đàn ông này đã chuyển khoản tương đương với Bitcoin (BTC) ~ 190 triệu yên (1.7 triệu USD) vào một tài khoản được chỉ định bởi một sàn giao dịch tiền kỹ thuật số tại Yokohama. Các nghi phạm sau đó được cho là đã nhận được tiền trong Bitcoin, kiếm được hơn 170 triệu yên sau khi trừ lệ phí, TBS báo cáo.

Kentaro Yagihashi, 32 tuổi, bị nghi là chỉ đạo nhóm, nhiều người trong số họ được báo cáo là ở độ tuổi 20, địa phương Sankei báo cáo. Theo Sankei, bảy người đầu tiên bị bắt vào ngày 10 tháng 4. Tất cả mười hai người đã bác bỏ cáo buộc.

Phóng viên địa phương Tokyo Reporter báo cáo rằng nạn nhân nói với cảnh sát rằng ông chấp nhận thỏa thuận này để trốn tránh các khoản phí hoa hồng trả cho dịch vụ trao đổi tiền kỹ thuật số.

Đầu tháng này, Cục Cảnh sát Thủ đô của Nhật Bản đã tăng cường lực lượng thực thi pháp luật về tội phạm mạng, sau khi số liệu thống kê của Cơ quan Cảnh sát Quốc gia (NPA) cho biết, vào năm 2017, Nhật Bản đã bị đánh cắp hơn 662,4 triệu yên (6.2 triệu USD).

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan