14:00 19-04-2018 706 lượt xem

Cảnh sát Trung Quốc bắt giữ 4 nghi phạm về cáo buộc lừa đảo 13 triệu đô la với ' Hệ thống Kim tự tháp'

Cảnh sát Trung Quốc bắt giữ 4 nghi phạm về cáo buộc lừa đảo 13 triệu đô la với  ' Hệ thống Kim tự tháp'

Cảnh sát tại thành phố Tây An, Tây Bắc Trung Quốc, đã bắt giữ một nghi can chính và ba kẻ đồng lõa cho một kế hoạch hình kim tự tháp bị nghi là đã lừa đảo hơn 13.000 nhà đầu tư với mức 86 triệu NDT (13 triệu đô la).

Nghi can chính, được xác định bởi họ Zheng của ông, bị cáo buộc bắt đầu chuẩn bị cho kế hoạch vào tháng 10 năm 2017, sử dụng một chiếc altcoin gọi là Da Tang Coin (DTC) và có liên quan đến công ty đăng ký DTC Holding Hồng Kông.

Công ty được cho là đã thúc đẩy kế hoạch - theo mô tả của nó trong các báo cáo có thể thực sự giống như một kế hoạch Ponzi - rộng rãi, thăm Phnom Penh, Tây An, Ninh Ba và các thành phố khác, hứa hẹn các nhà đầu tư  80.000 NDT (~ 13.000 đô la ) lợi nhuận mỗi ngày, miễn là họ đầu tư trước tiên 3 triệu NDT (480,000 đô la) để mua đồng xu DTC, được bán với giá 3 NDT (0,50 đô la) cho mỗi một mã thông báo. Theo báo cáo địa phương, các nghi phạm đã thành công trong việc thu hút một khoản đầu tư lớn trong một thời gian rất ngắn, từ ngày 15 đến ngày 28 tháng 3 năm 2018.

Cảnh sát cũng lưu ý rằng công ty đã thuê một người đàn ông "ngoại lai" để tạo cho mình một hào quang của một khởi động Blockchain với sự hậu thuẫn quốc tế. Theo các nguồn tin tức địa phương, lợi nhuận được hứa hẹn từ các danh sách của DTC trong tương lai đối với việc trao đổi tiền kỹ thuật số đã được thiết lập và các nhà đầu tư được đảm bảo rằng đồng xu sẽ sớm có các ứng dụng trong giáo dục và thanh toán bán lẻ.

Năm ngoái, hơn 47.000 người đã bị lừa bởi một đồng tiền kỹ thuật số, lừa đảo đa cấp tiếp thị (MLM) chương trình (tương tự như một kim tự tháp) ở Trung Quốc, dẫn đến 37 vụ bắt giữ như tháng Tám năm 2017. Vào tháng Giêng năm nay, Bộ Công của Trung Quốc Công An ninh đã phát hành một thông báo vạch ra kế hoạch của họ để "thanh lọc không gian kỹ thuật số" của các chương trình MLM liên quan tới tiền kỹ thuật số.

Nguồn: cointelaegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com/


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan