12:00 26-04-2018 1,112 lượt xem

Cảnh sát Trung Quốc tịch thu 600 máy tính được sử dụng để khai thác BTC tại Thiên Tân

Cảnh sát Trung Quốc tịch thu 600 máy tính được sử dụng để khai thác BTC tại Thiên Tân

Cảnh sát ở thành phố Thiên Tân phía bắc Trung Quốc đã tịch thu 600 máy tính được sử dụng để khai thác Bitcoin, sau khi việc sử dụng điện bất thường thu hút sự chú ý của nhà điều hành lưới điện địa phương, CNBC báo cáo ngày 25 tháng Tư.

CNBC trích dẫn từ truyền thông địa phương Tân Hoa Xã, báo cáo chi tiết từ một cảnh sát địa phương nói rằng đây là "trường hợp trộm cắp điện lớn nhất trong những năm gần đây" và "tám chiếc quạt công suất cao" cũng đã bị tịch thu.

Tân Hoa Xã đã không báo cáo khi thiết bị bị tịch thu, nhưng năm người được báo cáo đang bị điều tra và một người khác đã bị giam giữ.

Do sản xuất điện và phần cứng giá rẻ, Trung Quốc là một siêu cường khai thác tiền kỹ thuật số mạnh mẽ. Một báo cáo gần đây cho thấy chi phí khai thác ở Trung Quốc là 3,172$/đồng, có thể cung cấp cho người khai thác một khoản lợi nhuận đáng kể.

Trong năm 2017, 50% đến 70% việc khai thác BTC đã diễn ra tại Trung Quốc. Tuy nhiên, tin tức này đã phá vỡ mục đích của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) nhằm củng cố sự giám sát theo quy định của khu vực và có khả năng hạn chế việc sử dụng năng lượng của các thợ mỏ trong tương lai.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan