17:30 07-04-2021 221 lượt xem

CEO của Goldman Sachs: các quy định về Bitcoin là bước đệm cho 'sự tiến hóa lớn'

CEO của Goldman Sachs: các quy định về Bitcoin là bước đệm cho 'sự tiến hóa lớn'
David Solomon, Giám đốc điều hành của Goldman Sachs, đã dự báo về một “sự tiến hóa lớn” trong cách chính phủ Hoa Kỳ điều chỉnh Bitcoin và các loại tiền điện tử khác trong mối quan hệ với các tổ chức tài chính.
 
Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC ngày hôm nay, Solomon đã được hỏi về các động thái của gã khổng lồ ngân hàng trong việc áp dụng Bitcoin. Giám đốc điều hành truyền đạt rằng ngân hàng đang theo dõi chặt chẽ các loại tiền kỹ thuật số, trong bối cảnh nhu cầu tiếp xúc với tiền điện tử ngày càng tăng từ khách hàng:
 
“Chúng tôi tiếp tục suy nghĩ về tiền kỹ thuật số và việc số hóa tiền theo cách rất chủ động và trong bối cảnh đó, chúng tôi tương tác với khách hàng của mình và chúng tôi xem xét tất cả những điều này thông qua vấn đề trọng tâm là‘ khách hàng của chúng tôi cần gì? ’.”
 
Các hạn chế hiện tại của Hoa Kỳ cấm các tổ chức tài chính tiếp xúc trực tiếp với các loại tài sản rủi ro và dễ bay hơi như Bitcoin. Do các quy định này, coi tiền điện tử là loại tài sản có rủi ro cao, các tổ chức tài chính chỉ có thể cung cấp khả năng tiếp xúc với tiền điện tử dưới dạng các vị trí lưu ký trong tài sản kỹ thuật số như chứng khoán hoặc ETF.
 
Tuy nhiên, Solomon lưu ý rằng không gian tiền điện tử đang phát triển và dự đoán tình hình này sẽ thay đổi theo thời gian, nhưng không muốn suy đoán về những gì thực sự sẽ xảy ra:
 
“Tôi nghĩ rằng sẽ có một sự tiến hóa lớn. Về con đường phát triển trong những năm tới, chúng tôi hoạt động theo các quy tắc mà chúng tôi có, tôi sẽ không suy đoán về việc các quy tắc sẽ đi đến đâu đối với các tổ chức tài chính được quản lý nhưng chúng tôi sẽ tiếp tục tìm cách phục vụ khách hàng khi chúng tôi tiến về trước."
 
Ngân hàng đã thông báo vào tuần trước rằng bộ phận quản lý tài sản tư nhân của Goldman sắp cung cấp khả năng tiếp xúc Bitcoin cho các khách hàng lớn với danh mục đầu tư từ 25 triệu đô la trở lên. "Toàn bộ" các tùy chọn đầu tư vào Bitcoin và các loại tiền điện tử khác được thiết lập để tung ra vào quý 2 năm nay.
 
Cựu chủ tịch SEC Jay Clayton gần đây cũng lưu ý rằng môi trường pháp lý xung quanh tiền điện tử là do một sự rung chuyển, sử dụng thuật ngữ tương tự với Solomon:
 
“Vị trí cuối cùng của tài sản kĩ thuật số […] sẽ được thúc đẩy một phần bởi quy định — cả trong nước và quốc tế — và tôi đang nói với tư cách là một công dân, quy định đó sẽ áp dụng trong lĩnh vực này cả trực tiếp và gián tiếp cho dù đó là thông qua cách các tài khoản này được lưu giữ tại các ngân hàng, tài khoản chứng khoán, thuế và những thứ tương tự. Chúng ta sẽ thấy môi trường pháp lý này phát triển. "
 
Thị trường tăng giá Bitcoin năm 2021 đã chứng kiến ​​Goldman Sachs mở lại bàn giao dịch tiền điện tử vào tháng 3, sau khi công ty này ban đầu thiết lập nó trong đợt tăng giá năm 2017 khi Bitcoin đạt 20.000 đô la và sau đó trượt giá. Ngân hàng cũng đã nộp đơn xin ETF bao gồm một số khoản tiếp xúc với Bitcoin vào ngày 26 tháng 3.
 
 
 
Theo cointelegraph

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan