17:41 29-09-2017 634 lượt xem

Chính phủ Bahrain đang quan tâm đến việc chấp nhận Bitcoin

Chính phủ Bahrain đang quan tâm đến việc chấp nhận Bitcoin
Bahrain bắt đầu quan tâm đến việc chấp nhận các loại tiền tệ kỹ thuật số như Bitcoin trong một lỗ lực thúc đẩy việc áp dụng các công nghệ Blockchain. Chính phủ Bahrain đang quan tâm đến việc chấp nhận Bitcoin Vương quốc Bahrain – một chế độ quân chủ lập hiến của hơn 30 hòn đảo trong Vịnh Ba Tư đang bắt đầu tiếp cận một cách thân thiện với Bitcoin để trở thành một trung tâm FinTech trong khu vực. Phát biểu tại Diễn đàn đổi mới MIT tại thủ đô Manama của Bahrain hôm thứ Tư, ông Khalid Al Rumaihi – Tổng giám đốc phát triển kinh tế của Bahrain đã tiết lộ kế hoạch xây dựng các quy định nhằm kiểm soát crypto trong nước. EDB là một cơ quan chính phủ có nhiệm vụ lập kế hoạch và thực hiện chiến lược phát triển kinh tế của đất nước. Để trả lời một câu hỏi về cryptocurrencies tại sự kiện, Al Rumaihi đã nêu rõ:
Chúng tôi sẽ mở cửa cho Bitcoins
Đáng chú ý, Al Rumaihi đã chỉ ra rằng Bộ Tài chính Bahrain – cơ quan quản lý tài chính và giám sát tài chính – cũng quan tâm đến việc áp dụng các loại tiền tệ số như Bitcoin. Có vẻ như quan chức chính phủ đã tiết lộ rằng một nhà điều hành sàn giao dịch Bitcoin tại Ả-rập Xê-út đã thắc mắc về việc thành lập một sàn trung gian giao dịch Bitcoin tại Bahrain. “Chúng tôi đang làm việc với Ngân hàng Trung ương Bahrain về vấn đề này“, ông Al Rumaihi nói thêm. Hơn nữa, ông cũng cho biết về mức độ mà Bahrain có thể chấp nhận và sử dụng các loại tiền tệ kỹ thuật số khi ông cho thấy rằng Bahrain cũng có thể phát hành một đồng tiền kỹ thuật số của riêng họ. Tất cả sự phát triển liên quan đến tiền tệ kỹ thuật số trong khu vực sẽ xuất hiện trong một khung pháp lý được công bố gần đây bởi ngân hàng trung ương của nước này, một động thái để chứng minh họ là trung tâm FinTech trong khu vực. Al Rumaihi tuyên bố:
Điều này giống như Singapore và những gì Anh đang xem xét. Đây không phải là tin đồn. Chúng tôi đã giới thiệu nó. Bạn có thể vào trang web và đăng ký để hiểu rõ. Chúng tôi mở cửa cho việc kinh doanh.
Như báo cáo của CCN vào tháng hai năm nay, Bahrain từng công bố một kế hoạch lớn trong việc xem xết sẽ áp dụng toàn bộ hệ thống trên toàn quốc với công nghệ blockchain. Tại thời điểm đó, Al Rumaihi từng phát biểu rằng:
Có khả năng Blockchain sẽ được thông qua ở cấp độ quốc gia, đây cũng là một cơ hội rất lớn để Bahrain để trở thành trung tâm của không gian này.
Tháng sau, Bahrain sẽ ký một hiệp ước FinTech với Singapore – quốc gia được xem là một trong những trung tâm FinTech hàng đầu trên thế giới. Chế độ quân chủ Trung Đông đang khai thác chuyên môn của Singapore trong các công nghệ tài chính nhằm thiết lập hệ sinh thái FinTech của riêng mình trong khu vực, hoàn thiện các khung pháp lý cho riêng mình. Quan điểm thân thiện với Bitcoin của Bahrain có vẻ trái ngược với các tuyên bố công bố gần đây của Jamie Dimon – giám đốc điều hành JP Morgan, người đã nhiều lần tuyên bố rằng các chính phủ sẽ đàn áp Bitcoin.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa: bitcoin, tien ky thuat so
Bài viết liên quan