12:30 20-11-2018 553 lượt xem

Chính phủ Catalan nghiên cứu Blockchain cho bầu cử

Chính phủ Catalan nghiên cứu Blockchain cho bầu cử

Người đứng đầu Hội đồng công dân của chính phủ Catalan nói rằng chính quyền đang xem xét blockchain cho hệ thống bầu cử của cộng đồng, tờ báo Tây Ban Nha La Vanguardia đưa tin hôm thứ Hai 19 tháng 11.

Đầu tháng 10, Tổng thư ký Catalonia đã thông qua một dự luật sơ bộ để thiết lập một hệ thống bỏ phiếu điện tử cho các cư dân ở nước ngoài trong các cuộc bầu cử lớn và các quy trình bỏ phiếu khác trong cộng đồng tự trị.

Mới đây, Ismael Peña-López, giám đốc Công dân của Chính phủ Catalonia, tiết lộ rằng chính phủ hy vọng sẽ giới thiệu một hệ thống bỏ phiếu điện tử bên ngoài vào năm 2020, cũng như mở rộng bỏ phiếu điện tử cho tất cả các cử tri.

Theo Peña-López, một giáo sư về Luật và Khoa học Chính trị tại Đại học Mở Catalonia (UOC), việc sử dụng blockchain trong hệ thống bỏ phiếu điện tử của tiểu bang vẫn đang được xem xét, mặc dù Generalitat vẫn chưa quyết định vấn đề:

"Một lựa chọn thú vị là sử dụng blockchain. [...] Generalitat chưa thực hiện một cam kết rõ ràng cho blockchain và vẫn đang khám phá những tùy chọn trước khi đưa ra quyết định."

Giám đốc lưu ý rằng, bất kể công nghệ mà chính phủ quyết định sử dụng trong hệ thống bầu cử, nó phải thấm nhuần sự tin tưởng. La Vanguardia trích dẫn Peña-López:

"Đây là vấn đề về nhận thức. Chính phủ tôn trọng điều này hơn thương mại. Tôi muốn nghĩ rằng chúng tôi có thể thuyết phục mọi người rằng [nó] đáng tin cậy".

Đầu tháng 7, Chính phủ Catalonia đã tiết lộ kế hoạch triển khai công nghệ blockchain trong các quy trình quản lý công cộng nhằm cải thiện “các dịch vụ kỹ thuật số cho công chúng”.

Cộng đồng Catalan đã phấn đấu giành được độc lập từ chính phủ Tây Ban Nha từ năm 1922. Ngày 27/10/2017, Quốc hội Catalan tuyên bố độc lập khỏi Tây Ban Nha, sau một cuộc trưng cầu dân ý gây tranh cãi.

Vào tháng 10 năm 2018, cơ quan thông tấn Tây Ban Nha El Confidencial đã báo cáo rằng cựu Tổng thống Catalan Carles Puigdemont đã yêu cầu đóng góp tiền kỹ thuật số từ công chúng. Puigdemont đã yêu cầu quyên góp tiền kỹ thuật số để che giấu sự hỗ trợ tài chính cho các chính trị gia của Chính phủ xứ Catalan.

Theo tờ báo hàng ngày của Tây Ban Nha El Mundo, chính phủ Carles Puigdemont đã sử dụng Bitcoin (BTC) để tài trợ cho các sáng kiến ​​thúc đẩy độc lập.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan