11:00 13-06-2018 673 lượt xem

Chính phủ Đức: Tiền kỹ thuật số không đe doạ sự ổn định tài chính.

Chính phủ Đức: Tiền kỹ thuật số không đe doạ sự ổn định tài chính.

Đại diện của Chính phủ Liên bang Đức đã tuyên bố rằng tiền kỹ thuật số không đe dọa đến sự ổn định tài chính, Cointelegraph auf Deutsch báo cáo ngày 12 tháng 6. Tuy nhiên, chính phủ thấy cần phải có biện pháp quản lý để kiểm soát tiền tệ kỹ thuật số.

Theo Chính phủ Liên bang, khối lượng giao dịch tài sản kỹ thuật số quá thấp so với quy mô của hệ thống tài chính toàn cầu để đặt ra một mối đe dọa nghiêm trọng cho hệ thống tài chính hiện tại. Tuy nhiên, chính phủ Đức cho rằng nó thích hợp để giám sát chặt chẽ các diễn biến trong lĩnh vực này ở cấp G20. Theo Chính phủ Liên bang, đánh giá này được / sẻ trong các quốc gia G20 khác.

Chính phủ Đức cũng đã đề cập đến câu trả lời hôm nay cho một cuộc điều tra của nghị viện từ đảng chính trị Đức về các vấn đề liên quan đến tiền kỹ thuật số.

Các vấn đề bị cáo buộc bao gồm rửa tiền, thu nhập bất hợp pháp, sử dụng tiền tệ kỹ thuật số trong cờ bạc trực tuyến và tài trợ khủng bố. Hiện tại, một phân tích rủi ro quốc gia được hoàn thành vào năm tới sẽ xác định bất kỳ nhu cầu hành động nào từ phía chính phủ:

"Để giải quyết các rủi ro của Bitcoin và "tiền kỹ thuật số" khác, đã có những quy định quan trọng ở Đức: ví dụ, các nhà giao dịch tiền kỹ thuật số dựa trên tiếng Đức phải tuân thủ các quy định chống rửa tiền tương tự như các nhà cung cấp dịch vụ tài chính khác bên cạnh đó phải xác định danh tính khách hàng."

Chính phủ Liên bang cũng lưu ý rằng sự cho phép của Cơ quan Giám sát Tài chính Liên bang (BAFin) là cần thiết cho việc buôn bán tiền kỹ thuật số thương mại. Chính phủ cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc kiểm soát quốc tế trong lĩnh vực tiền kỹ thuật số:

"Thay vào đó, có một nhu cầu cho hành động phối hợp ở cấp độ châu Âu và quốc tế. Chính phủ Liên bang, nhấn mạnh cho một xử lý hài hòa của tiền kỹ thuật số và token ở cả hai cấp độ này."

Một báo cáo vào tháng tư từ Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho biết họ không thấy tiền kỹ thuật số như một mối đe dọa đối với sự ổn định tài chính toàn cầu tương tự như của chính phủ Đức.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan