19:00 02-11-2017 323 lượt xem

Chính phủ Iran chuẩn bị sử dụng Bitcoin

Chính phủ Iran chuẩn bị sử dụng Bitcoin
Chính phủ Iran đã tiến hành nghiên cứu về các khía cạnh kinh tế và cơ sở hạ tầng để chuẩn bị sử dụng Bitcoin ở nước này. Theo Bộ Công nghệ Thông tin, "việc sắp xếp đang được thực hiện" để cùng nhau kết hợp cơ sở hạ tầng cho đồng tiền kỹ thuật số "sớm nhất có thể". Thứ trưởng Bộ Công nghệ Thông tin và Truyền thông Iran, Amir Hossein Davaee, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo Shargh tuần trước:
"Bộ Truyền thông và Công nghệ thông tin đã tiến hành một số nghiên cứu nghiên cứu như là một phần trong nỗ lực của mình nhằm chuẩn bị cho cơ sở hạ tầng sử dụng Bitcoin trong nước."
Ông nói rằng tiền kỹ thuật số có hai khía cạnh, kinh tế và cơ sở hạ tầng, và thêm rằng việc áp dụng nó ở Iran sẽ kết thúc trong sự quan tâm chung của đất nước. "Chúng tôi, là trung tâm chính của Iran đối phó với sự phát triển công nghệ của đất nước, đã rất coi trọng việc chuẩn bị cơ sở hạ tầng cho đồng tiền mới", ông nói. Đặc biệt hơn:
"Sự sắp xếp đang được thực hiện với các tổ chức liên quan để cùng nhau kết hợp cơ sở hạ tầng càng sớm càng tốt."
Chính phủ Iran đang chuẩn bị cho việc sử dụng Bitcoin bên trong Quốc gia này. Mặc dù ngân hàng Trung ương Iran cho rằng việc thương mại được thực hiện bằng Bitcoin là "không hợp pháp", điều này làm nản lòng các doanh nghiệp địa phương trong việc sử dụng đồng tiền kỹ thuật số, cho đến nay vẫn chưa có luật nào cấm sử dụng Bitcoin như một phương thức thanh toán. Trong khi đó, chính phủ Iran đã làm việc về các quy định được đề xuất đối với tiền kỹ thuật số. News.Bitcoin.com báo cáo vào tháng 6 về các dự thảo đề xuất của Trung tâm Không gian Quốc gia của Iran. Người cư trú của Iran dựa vào Localbitcoins cũng như thị trường đồng cấp Coinava có trụ sở tại Úc kết nối người mua và người bán ở Iran mà không trực tiếp mua hoặc bán Bitcoin. Ngoài ra, nhóm Bitcoin của Iran trên Facebook đang hoạt động với hơn 29.000 thành viên hiện nay. Bitcoin ảnh hưởng như thế nào đến nền kinh tế Iran hiện nay Trong khi nhiều công ty ở Iran đã sử dụng Bitcoin, vì họ lo sợ các luật thuế liên quan đến nó và đã kiềm chế không tiết lộ danh tính của họ, hãng tin YJC giải thích. Ấn phẩm này yêu cầu nhà kinh tế học Iran Morteza Imani-Rad trả lời một số câu hỏi liên quan đến tác động của Bitcoin đối với nền kinh tế của đất nước. Ông nói: "loại tiền này là không hợp pháp ở Iran và các giao dịch Bitcoin không hợp pháp và không thể nhận dạng được pháp lý, vì vậy chúng tôi không mong đợi nó có bất kỳ ảnh hưởng đến nền kinh tế Iran." Ông cũng tin rằng thị trường của bitcoin quá nhỏ để tạo thuận lợi cho việc mua bán các hợp đồng dầu quốc tế. Theo trích dẫn, nhiều trang web cung cấp thông tin về Bitcoin bị chặn bởi tường lửa của nước này, ông nhấn mạnh rằng "Bitcoin không thể dễ dàng cài đặt ở Iran và do đó không thể có ảnh hưởng đến nền kinh tế Iran." Tuy nhiên, ông cho rằng có rất nhiều đại lý Bitcoin quốc tế cung cấp dịch vụ cho người Iran thông qua giao dịch ngoại hối, mặc dù "tham gia vào thị trường ngoại hối không phải là dễ dàng" ở Iran vì nó "rất hạn chế." Ông khẳng định thêm:
"Bitcoin đang được tiến hành và có thể trở nên phổ biến hơn. Nếu điều này xảy ra, thì chính phủ có thể bị buộc phải sử dụng loại tiền kỹ thuật số này, đặc biệt là việc chuyển tiền qua ngân hàng cho Iran, nếu như đây là một phần của việc phê chuẩn."

Dịch bởi: https://tienkythuatso.com

Nguồn: news.bitcoin.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan