12:15 18-01-2019 580 lượt xem

Chính phủ Nam Phi tiết lộ không có kế hoạch cấm tiền kỹ thuật số trong tài liệu tham vấn gần đây

Chính phủ Nam Phi tiết lộ không có kế hoạch cấm tiền kỹ thuật số trong tài liệu tham vấn gần đây

Ngân hàng Dự trữ Nam Phi (SARB) đã ban hành một văn bản tham vấn đánh giá lợi ích và rủi ro của tiền kỹ thuật số. Bài viết, được phát triển cùng với một số cơ quan chính phủ của đất nước, đã được công bố trong một tuyên bố chính thức vào ngày 16 tháng 1.

Trong tài liệu có tiêu đề 'Tài liệu tư vấn về các đề xuất chính sách đối với tài sản tiền kỹ thuật số', chính phủ của Nam Mỹ làm rõ rằng họ không có ý định cấm giao dịch tiền kỹ thuật số hoặc thanh toán bằng tiền kỹ thuật số tại thời điểm này.

Tài liệu tham vấn đề xuất thêm rằng tất cả các nền tảng giao dịch tài sản tiền kỹ thuật số, cũng như các dịch vụ lưu ký, nhà cung cấp dịch vụ thanh toán và ATM tiền kỹ thuật số, cần được đăng ký với Nhóm làm việc FinTech liên chính phủ (IFWG). IFWG gần đây được thành lập bởi chính phủ Nam Phi với mục tiêu thúc đẩy đổi mới fintech trong khi duy trì hoạt động liên tục của thị trường tài chính.

Theo bài báo, các doanh nghiệp liên quan đến tiền kỹ thuật số sẽ phải tuân thủ các yêu cầu về phòng chống rửa tiền (AML) và chống khủng bố (CFT) của Đạo luật Trung tâm tình báo tài chính.

Tài liệu tham vấn đã được một số cơ quan nhà nước lớn, chẳng hạn như Trung tâm tình báo tài chính (FIC), Cơ quan quản lý ngành tài chính (FSCA), Kho bạc quốc gia (NT), Dịch vụ doanh thu Nam Phi (SARS), và SARB, ngân hàng trung ương của Nam Phi.

Theo tuyên bố chung của cơ quan, tài liệu này sẽ được mở cho phản hồi công khai cho đến ngày 15 tháng 2 năm 2019.

Đầu tháng 1, Cointelegraph báo cáo rằng chính phủ Nam Phi đã ra mắt một nhóm làm việc theo quy định dành riêng cho tiền kỹ thuật số và blockchain. Tập đoàn này dự kiến ​​sẽ phát hành một bài nghiên cứu cuối cùng về ngành công nghiệp trong suốt năm 2019, theo Bộ trưởng Tài chính của đất nước Tito Mboweni.

Vào tháng 6 năm 2018, SARB tiết lộ rằng họ đã thử nghiệm thành công Proof-of-Concept (PoC) cho một hệ thống thanh toán liên ngân hàng, token hóa fiat bằng Quorum, một blockchain riêng dựa trên Ethereum (ETH).

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan