17:34 28-11-2020 268 lượt xem

Chính phủ Ukraina bảo trợ chương trình web giáo dục về tiền điện tử

Chính phủ Ukraina bảo trợ chương trình web giáo dục về tiền điện tử

Đây là một chương trình dạy người dân về những khái niệm và tư tưởng cơ bản về tiền điện tử.

Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số Ukraina đã cho phát hành một chuỗi web giáo dục công dân về tiền điện tử, blockchain và Bitcoin (BTC).

Chương trình được công chiếu vào thứ tư và đã được triển khai mở rộng với sự cộng tác của Binance, Hacken và Crystal Blockchain như một phần của chương trình “Diia.Digital Education” của chính phủ Ukraine.

Chương trình bao gồm 8 tập, mỗi tập dài 6-12 phút, giải thích các khái niệm cơ bản về tiền điện tử và blockchain. Chương trình được tổ chức bởi Andriy Onistrat - một doanh nhân và cũng là cựu nhân viên ngân hàng, người đã phỏng vấn rất nhiều các khách mời làm việc trong ngành công nghiệp blockchain.

Tập đầu tiên hiện đã có trên Youtube. Trong tập này khái niệm tiền điện tử là một sổ cái giao dịch mở, không thể ngăn cản đã được giới thiệu.  Onistrat lưu ý rằng Ngân hàng Quốc gia Ukraine luôn có quyền quyết định tăng nguồn cung cho đồng hryvnia, đơn vị tiền tệ của Ukraine. Và cũng chính điều này đã tạo ra sự cân nhắc đặc biệt trong khái niệm kiểm toán nguồn cung. Ivan Paskar, giám đốc marketing của Binance tại Ukraine, giải thích cách Bitcoin duy trì nguồn cung cấp bất biến và có thể kiểm toán được.

Bộ đôi cũng đã nói về những ý tưởng phức tạp hơn, đề cập đến Ethereum, hợp đồng thông minh và sàn giao dịch phi tập trung. Mặc dù format chương trình là dành cho những người mới, tuy nhiên Onistrat vẫn “chặt chém” Paskar bằng những câu hỏi khó nhằn như làm thế nào mà các ý tưởng về phân quyền và tự do có để tương thích với các yêu cầu định danh thường thấy trên các sàn giao dịch tập trung.

Người xem sẽ nhận được chứng chỉ hoàn thành khi xem hết tất cả các tập. Sáng kiến này là một phần trong nỗ lực của chính phủ Ukraina nhằm đẩy mạnh khả năng đọc viết kỹ thuật số ở nước này. Các chương trình khác do Bộ đưa ra bao gồm “bài học kỹ thuật số cho giáo viên” và “cách trở thành một Yotube blogger”.

Trước đây, Bộ Chuyển đổi kỹ thuật số Ukraina đã thúc đẩy những quy định rõ ràng hơn cho các doanh nghiệp tiền điện tử trong nước. Điều này khiến nhiều người kết luận rằng Ukraina có vị thế tốt để thu hút một hệ sinh thái tiền điện tử lớn mạnh. Năm ngoái, Binance cũng đã ký kết với Bộ một biên bản thỏa thuận giúp xây dựng những quy định về tiền điện tử của quốc gia này.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch bởi: tapchiso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan