14:00 28-03-2018 569 lượt xem

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Atlanta tuyên bố 'Tiền kỹ thuật số không phải là tiền tệ'

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Atlanta tuyên bố 'Tiền kỹ thuật số không phải là tiền tệ'

Chủ tịch và Giám đốc điều hành Ngân hàng Dự trữ Liên bang Atlanta Raphael Bostic gần đây đã đưa ra một lập trường tiêu cực đối với các khoản đầu tư tiền kỹ thuật số tại cuộc họp thường niên của Hope Global Forums, kêu gọi công chúng Mỹ tránh các đồng tiền kỹ thuật số, như Bloomberg đưa ra ngày 27 tháng 3.

Trong cuộc họp được coi là "cuộc tụ họp lớn nhất của các nhà lãnh đạo trên thế giới thay mặt cho việc trao quyền cho các cộng đồng nghèo và không được phục vụ", Bostic bày tỏ sự chỉ trích về các thị trường tiền kỹ thuật số, tuyên bố rằng các loại tiền tệ kỹ thuật số thậm chí không phải là tiền tệ.

 

"Đừng làm thế ... Họ là những thị trường đầu cơ. Họ không phải là tiền tệ. Bostic lập luận rằng nếu bạn có tiền mà bạn thực sự cần, đừng đặt nó vào những thị trường này.
Vào tháng 3 năm 2017, Bostic, một quan chức phát triển nhà ở trong chính quyền Obama và là giáo sư của Đại học Nam California, đã được chỉ định làm chủ tịch của Cục Dự trữ Liên bang Atlanta. Năm 2017, Bostic đã được đưa vào The Bloomberg 50."

 

Bostic không phải là một mình trong số các nhà lãnh đạo Cục Dự trữ Liên bang những người hoài nghi về các loại tiền kỹ thuật số như Bitcoin. Vào tháng Giêng, Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Chicago Charles Evans lập luận rằng Bitcoin "không giống tiền", và các nhà đầu tư của Bitcoin "bơi với tất cả cá mập trên thế giới vì tất cả sự bảo mật giấu tên".
Tổng thống Neel Kashkari của Ngân hàng Dự trữ Liên bang Minneapolis cho biết nhận định vào tháng Mười Hai rằng, "Tôi nghĩ về nó một chút giống như Beanie Babies. Nếu họ nhảy giá 1.000 lần, hoặc 10.000 đô la mỗi đơn vị, chúng ta sẽ làm gì để Beanie Babies được định giá ở đâu? "

Dịch vụ Doanh thu Nội địa Hoa Kỳ (IRS) xem xét các khoản tiền ký quỹ là tài sản và do đó chúng phải chịu thuế liên bang. IRS gần đây đã nhắc nhở công chúng báo cáo bất kỳ thu nhập tiền tệ kỹ thuật số nào, để họ không bị vi phạm luật thuế liên bang.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan