17:30 14-04-2021 910 lượt xem

Cổ phiếu MicroStrategy bùng nổ sau đợt tăng giá của Bitcoin

Cổ phiếu MicroStrategy bùng nổ sau đợt tăng giá của Bitcoin
Cổ phiếu của MicroStrategy (MSTR) đã tăng lên mức cao nhất trong một tháng vào thứ Ba khi sức hút của Bitcoin (BTC) đối với các cổ phiếu ủy quyền tiền điện tử ngày càng tăng sau một đợt tăng kỷ lục khác cho tài sản kỹ thuật số.
 
Cổ phiếu của công ty đã chạm mức cao nhất trong ngày là 770 đô la trên Sàn giao dịch chứng khoán New York, tăng 10% - mức cao nhất kể từ ngày 11 tháng 3. Theo giá trị hiện tại, MicroStrategy có tổng vốn hóa thị trường là 7,5 tỷ đô la.
 
Ngay cả với đợt tăng giá mới nhất, MSTR vẫn ở dưới mức cao nhất mọi thời đại đạt được vào đầu tháng Hai. Cổ phiếu đạt đỉnh ở mức 1.315 đô la vào ngày 8 tháng 2 trước khi kéo trở lại mức dưới 1.000 đô la.
 
Đợt tăng giá của MSTR đến ngay khi Bitcoin lần đầu tiên có giá trên 63.000 đô la, thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới. Mặc dù hoạt động kinh doanh cơ bản của MicroStrategy không liên quan gì đến Bitcoin hoặc tiền điện tử, nhưng công ty đã trở thành người dẫn đầu về BTC kể từ khi Giám đốc điều hành Michael Saylor quyết định chuyển một phần lớn bảng cân đối kế toán của công ty thành tài sản kỹ thuật số.
 
Công ty hiện nắm giữ 91.579 BTC, trị giá khoảng 5,8 tỷ đô la vào thời điểm công bố.
 
Hôm thứ Hai, một hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ tiết lộ rằng ban giám đốc của MicroStrategy sẽ nhận tiền thưởng bằng BTC thay vì tiền mặt. Biểu mẫu 8-K được sửa đổi cho biết:
 
“Trong tương lai, các giám đốc sẽ nhận được tất cả các khoản phí cho các hoạt động Hội đồng quản trị của Công ty bằng bitcoin thay vì tiền mặt.”
 
MSTR không phải là cổ phiếu ủy quyền tiền điện tử duy nhất tăng vào thứ Ba. Riot Blockchain (RIOT) tăng 10% và Marathon Digital Holdings (MARA) tăng 6%.
 
 
Theo Cointelegraph

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan